Trao 150 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên Quảng Trị

16:10, Thứ Năm, 30-12-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 30/12, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” lần thứ XVIII năm 2021 với chủ đề “Cùng Tuổi Trẻ vượt COVID đến giảng đường” cho tân sinh viên trên địa bàn tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự chương trình.

Được tổ chức trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, ngoài điểm cầu chính tại thành phố Đông Hà, buổi lễ cũng được diễn ra đồng loạt tại 4 điểm cầu ở các huyện gồm: Hướng Hóa, Hải Lăng, Triệu Phong và Vĩnh Linh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao tặng 150 suất học bổng với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng cho những tân sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, trong đó có 145 suất, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng và 5 suất đặc biệt, mỗi suất trị giá 15 triệu đồng cho 5 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng tại buổi lễ, nhằm hỗ trợ các tân sinh viên nghèo vượt khó, Quỹ Khuyến học Vinacam, Công ty cổ phần Vinacam đã trao tặng 5 laptop cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn còn thiếu thiết bị học tập với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế, xã hội của Nhân dân cả nước nói chung và Quảng Trị nói riêng. Nhiều học sinh, sinh viên đã khó khăn nay lại chồng chất khó khăn, đang đứng trước nguy cơ nghỉ học do hoàn cảnh gia đình không đủ khả năng để trang trải cuộc sống và giúp các em được tiếp tục đến trường. Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi trẻ, sự quan tâm, hỗ trợ của Câu lạc bộ Nghĩa tình Quảng Trị và các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân là sự truyền lửa nhiệt huyết kịp thời, tiếp thêm nghị lực, giúp các em có thêm ý chí vượt khó để đi đến thành công trong tương lai.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cám ơn Báo Tuổi trẻ, Câu lạc bộ Nghĩa tình Quảng Trị và những nhà hảo tâm đối với tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung nói chung và quê hương Quảng Trị nói riêng. Đồng chí hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Báo Tuổi trẻ, Câu lạc bộ Nghĩa tình Quảng Trị, các cơ quan, doanh nghiệp, mạnh thường quân và quý bạn đọc Báo Tuổi trẻ tiếp tục đóng góp và có nhiều chương trình ý nghĩa dành cho sinh viên Quảng Trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng các tân sinh viên được tiếp sức đến trường sẽ tiếp tục noi gương, tiếp bước thế hệ đi trước, khắc phục khó khăn, cố gắng học tập, rèn luyện về tri thức, đạo đức, nhân cách để trở thành những công dân có ích cho xã hội; trở thành những thành viên tích cực của Câu lạc bộ “Nghĩa tình Quảng Trị” vào một ngày không xa để tiếp tục truyền lửa, giúp sức cho nhiều thế hệ sinh viên Quảng Trị khác gặp khó khăn cần được tiếp sức đến trường.

 Hồng Hà

Các tin khác