Tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ X, năm 2021

16:23, Thứ Sáu, 7-1-2022

(Web Quảng Trị) Ngày 6/1/2021, Ban chỉ đạo cuộc thi Sáng tạo trẻ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ X, năm 2021 và phát động cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XI - 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương đã đến dự.

Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ X, năm 2021 đã thu hút 541 sản phẩm dự thi cấp huyện; 98 sản phẩm tham gia cấp tỉnh thuộc 5 lĩnh vực, gồm: 29 sản phẩm về  bảo vệ  môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế; 27 sản phẩm thân thiện với môi trường; 11 sản phẩm đồ dùng dành cho học tập; 14 sản phẩm dụng cụ sinh hoạt gia đình cà đồ chơi trẻ em; 17 phần mềm tin học. 

Tổng kết cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải cho 27 sản phẩm tiêu biểu, gồm 1 giải nhất, 5 giải nhì, 6 giải ba và 15 giải khuyến khích. Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Chế tạo gạch lát sân, đường từ hỗn hợp rác thải nhựa và vôi sống” của em Nguyễn Thị Diễm My, học sinh lớp 9A,  Trường TH&THCS Lê Thế Hiếu, huyện Cam Lộ. Ban chỉ đạo cuộc thi đã lựa chọn và gửi 6 tác phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc” lần thứ XVII, năm 2021 và có 2 sản phẩm đoạt giải khuyến khích. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong triển khai và tham gia có hiệu quả cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ X, năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đề nghị, trong thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương cần phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phát động cuộc thi trên các phương tiện thông tin nhằm tuyên truyền, phổ biến kế hoạch, thể lệ cuộc thi đến đông đảo học sinh, các trường học trên địa bàn tỉnh để có thể tiếp cận cuộc thi một cách dễ dàng và có phương án hỗ trợ các em tham gia cuộc thi. Ban chỉ đạo cuộc thi cấp huyện, thị xã, thành phố cần nâng cao công tác phối hợp với các cấp, các ngành, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt cuộc thi sáng tạo trẻ ở cơ sở; có giải pháp cụ thể để khuyến khích các đơn vị tham gia cuộc thi; tăng cường các hoạt động mở rộng hưởng ứng cuộc thi, diễn đàn, ngày hội sáng tạo, chia sẻ, định hướng tư duy sáng tạo khoa học kỹ thuật cho thanh thiếu niên để từng bước nâng cao số lượng và chất lượng các sản phẩm dự thi. Đoàn thanh niên là cơ quan thường trực của cuộc thi cần tăng cường chỉ đạo các cơ sở đoàn, đội, phối hợp với ngành giáo dục để đẩy mạnh phong trào thi đua học tập nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật trong thanh thiếu niên nhi đồng 

Phạm Mỹ Hạnh

 

Các tin khác