Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng kiểm tra thực địa dự án Eden Charm

22:18, Thứ Năm, 13-1-2022

(Web Quảng Trị) Sáng 13/1/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã đi kiểm tra thực địa Dự án Eden Charm do Công ty Cổ phần DoBF làm chủ đầu tư. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Được biết, Công ty Cổ phần DoBF được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Eden Charm tại xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh tại Quyết định số 2970/QĐ- UBND ngày 30/10/2019, diện tích 37,6 ha. Đến nay, dự án chưa triển khai nên chậm tiến độ đã được phê duyệt. Đại diện công ty kiến nghị UBND tỉnh rà soát lại quy hoạch như xem xét hạ cốt ở một số điểm, đoạn của tuyến đê biển Vĩnh Thái để không ảnh hưởng đến cảnh quan của dự án.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và nông thôn, tuyến đê biển Vĩnh Thái dài 11 km, đoạn qua khu vực phía Đông của Dự án Khu du lịch nghị dưỡng Eden Charm có chiều dài 1.500 m, đến nay cơ bản đã hoàn thành, còn khoảng 200 m chưa thi công bê tông mặt đê. Các sở, ngành liên quan đánh giá, tuyến đê biển Vĩnh Thái nằm ngoài Dự án Khu du lịch nghĩ dưỡng Eden Charm, hai dự án không có sự chồng lấn nhau về vị trí.

Qua khảo sát tình hình thực tế, lắng nghe ý kiến của các bên liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh, tuyến đê biển Vĩnh Thái được xây dựng nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhân dân là khắc phục tình trạng sạt lở đê biển ở khu vực này, đảm bảo an toàn đê điều, chống bão, tiêu thoát lũ, bảo vệ dân cư, phục vụ giao thông dân sinh, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh là luôn đặt lợi ích chung của người dân và phát triển kinh tế xã hội của địa phương lên hàng đầu, đồng thời đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà đầu tư thực hiện dự án. Đối với việc vướng mắc mà chủ dự án đề xuất, đề nghị các ngành liên quan phối hợp, sớm hoàn thiện nghiên cứu, tham mưu cho UBND xử lý những vướng mắc nêu trên trong thời gian sớm nhất.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác