Ký kết Biên bản thảo luận về dự án Xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị

3:43, Thứ Bảy, 15-1-2022

(Web Quảng Trị) Ngày 13/1, UBND tỉnh Quảng Trị và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức hội nghị trực tuyến ký kết Biên bản thảo luận về dự án Xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị. Giám đốc quốc gia Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam Cho Han Deog; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam dự hội nghị.

Sau một thời gian tiến hành tham vấn và thảo luận, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc và UBND tỉnh Quảng Trị đã thống nhất và đi đến ký kết Biên bản thảo luận về dự án Xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị. Dự án được thực hiện từ 2022-2026. Chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp viện trợ khoảng 12 triệu USD và phối hợp triển khai các hoạt động của dự án.

Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng mô hình bảo trợ xã hội và phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng tại tỉnh Quảng Trị, áp dụng mô hình của Viện Phúc lợi xã hội Seoul tại Hàn Quốc; đảm bảo người khuyết tật và gia đình của họ được hưởng một cuộc sống chất lượng hơn thông qua việc tiếp cận các phúc lợi xã hội có chất lượng và dịch vụ phục hồi toàn diện.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc KOICA Việt Nam Cho Han Deog cho rằng, Quảng Trị là một trong những địa phương đi đầu trong công tác bảo trợ xã hội, phục hồi chức năng cho người khuyết tật. Vì vậy, hy vọng thông qua Dự án sẽ xây dựng được một mô hình mẫu về công tác bảo trợ xã hội, phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại Việt Nam, nhằm hướng đến mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau. Sự kiện này cũng là dấu mốc quan trọng vì được ký vào dịp đầu năm 2022, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Giám đốc KOICA Việt Nam mong muốn lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai cũng như vận hành dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trân trọng cám ơn Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc trong thời gian qua đã giành thời gian trao đổi, thảo luận những nội dung liên quan để đi đến việc ký kết dự án.

Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tích cực phối hợp chặt chẽ với KOICA Việt Nam để hoàn tất các thủ tục, trình Chính phủ phê duyệt các nội dung liên quan đến dự án theo quy định.

Tại hội nghị, Giám đốc KOICA Việt Nam Cho Han Deog và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã ký Biên bản thảo luận giữa KOICA Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Trị về Dự án Xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị.

Hồng Hà

Các tin khác