UBND tỉnh họp nghe Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T báo cáo quy hoạch các dự án nghiên cứu tại tỉnh Quảng Trị.

3:42, Thứ Bảy, 15-1-2022

(Web Quảng Trị) Tối 13/1/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và các PChủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T và đơn vị tư vấn báo cáo quy hoạch các dự án nghiên cứu tại tỉnh Quảng Trị.

Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn đã trình bày phương án quy hoạch Cụm di tích Thành Cổ Quảng Trị và các địa điểm lưu niệm 81 ngày đêm năm 1972; Quy hoạch chung xây dựng khu vực ven biển và đô thị sân bay Quảng Trị, Khu tổ hợp Du lịch - Dịch vụ - Đô thị và sân golf Cam Lộ. Đây là những dự án mà Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T tài trợ xây dựng quy hoạch.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các ngành, địa phương đối với quy hoạch Cụm di tích Thành Cổ Quảng Trị và các địa điểm lưu niệm 81 ngày đêm năm 1972, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh thống nhất đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu để hoàn chỉnh phương án phù hợp. Trong đó lưu ý về định hướng quy hoạch cần tập trung vào du lịch trải nghiệm, tri ân, mở rộng du lịch tâm linh và chú trọng bảo tồn di sản, mở rộng không gian để có sự kết nối di tích Thành Cổ Quảng Trị với các địa điểm như Nhà thờ La Vang, Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang. 

Đối với báo cáo quy hoạch về xây dựng Khu tổ hợp Du lịch - Dịch vụ - Đô thị và sân golf Cam Lộ, đề nghị cần đảm bảo lợi ích hài hòa của người dân sống xung quanh khu vực dự án, không di dời nghĩa trang nhân dân hiện có mà nên tạo khu vực cây xanh xung quanh để đảm bảo không gian xanh, thân thiện. Đồng thời quy hoạch phải tính đến hệ thống giao thông từ khu vực sân golf tỏa đi các khu vực lân cận tạo chuỗi kết nối liên hoàn. Về quy hoạch các dự án Cảng hàng không Quảng Trị, quy hoạch chung xây dựng tỉ lệ 1/10.000 khu vực ven biển Quảng Trị và đô thị sân bay Quảng Trị, các đại biểu đề nghị có sự phân kỳ thực hiện hợp lý, tận dụng khai thác tốt tiềm năng dư địa khu vực ven biển…

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác