Tỉnh Quảng Trị phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2022

3:37, Thứ Bảy, 15-1-2022

(Web Quảng Trị) Sáng 14/1/2021, trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị, lễ ra quân năm an toàn giao thông 2022 đã được tổ chức, nhằm nâng cao ý thức của người dân trong chấp hành luật giao thông. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Năm 2021, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra 179 vụ tai nạn giao thông làm chết 102 người và làm bị thương 133 người, so với năm 2020 tăng cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương.

Phát biểu tại lễ ra quân, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương đẩy mạnh và đa dạng các hình thức tuyên truyền an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn, trong đó trọng tâm là Luật phòng chống tác hại của rượu bia, các quy định, chế tài xử phạt vi phạm về trật tự an toàn giao thông; yêu cầu cán bộ, công chức nêu gương, toàn dân thực hiện “Đã uống rượu bia thì không lái xe”. Đồng thời ngành công an cần huy động tối đa lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát theo chuyên đề, mở các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy, chú trọng tuần tra lưu động nhất là vào các ngày nghỉ cuối tuần và khoảng thời gian từ 16-23h hàng ngày. Các đơn vị cần xem công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện tại các đơn vị, góp phần thực hiện năm an toàn giao thông 2022 với chủ đề: Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Tại lễ phát động, lực lượng cảnh sát giao thông các huyện, thị, thành phố, các tài xế taxi và phương tiện vận tải đã được quán triệt những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sau lễ phát động, tại tất cả các huyện thị trên địa bàn tỉnh đã diễn ra lễ diễu hành của lực lượng giao thông trên các tuyến đường chính, nhằm tuyên truyền cho người dân chấp hành tốt luật an toàn giao thông khi lưu thông trên đường, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho bản thân, gia đình và xã hội.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác