Họp Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh

20:43, Thứ Ba, 21-6-2022

(Web Quảng Trị) Ngày 21/6/2022, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (PCCC và CHCN) tỉnh năm 2022 để lên kế hoạch tổ chức Hội thao lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng tỉnh lần thứ IV/2022 và đánh giá kết quả thực hiện công tác PCCC và CNCH tỉnh.

Từ tháng 12/2020 – tháng 12/2021, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 82 vụ cháy, trong đó 34 vụ cháy rừng, 48 vụ cháy dân sự. Các vụ cháy xảy ra đã khiến 4 người chết, 2 người bị thương, gây thiệt hại hơn 20,4 tỷ đồng và 60,35 ha rừng.

Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 30 vụ sự cố, tai nạn (có yêu cầu cứu nạn cứu hộ) khiến 18 người chết, 1 người bị thương. Lực lượng chức năng đã huy động gần 100 lượt xe với sự tham gia của 667 cán bộ chiến sĩ tham gia tổ chức CHCN.

Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai các đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về PCCC theo quy định. Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, địa phương cũng như nhận thức, ý thức chấp hành về PCCC của các đơn vị sơ sở và quần chúng nhân dân đã có chuyển biến tích cực, từng bước phát huy sức mạnh của toàn dân trong công tác PCCC.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo đã triển khai kế hoạch hội thao lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng tỉnh lần thứ IV- năm 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 23/6/2022 tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Quảng Trị với sự tham gia của các lực lượng, phương tiện: Công an, Y tế, Quân sự...

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đề nghị Ban chỉ đạo PCCC và CHCN tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tăng cường công tác PCCC, CHCN theo sự phân công của ngành, địa phương nhất là trong các đợt cao điểm. Chủ động nắm sát tình hình, các văn bản chỉ đạo cấp trên, phối hợp phản ảnh đầy đủ các thông tin liên quan đến cơ quan thường trực Ban chỉ đạo để tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch đúng, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp & PTNT, Chi cục Kiểm lâm thực hiện nghiêm công tác phòng chống cháy rừng, cao điểm tuyên truyền, an toàn PCCC khu dân cư, nhà ở kinh doanh... Có kế hoạch tuyên dương, khen thưởng cũng như xử lý các trường hợp vi phạm về PCCC-CHCN.

Giao Công an tỉnh chủ động tham mưu các chương trình, kế hoạch tổ chức hội thao lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng tỉnh lần thứ IV theo thời gian, địa điểm kịch bản đã đề ra. Tiến tới xây dựng thực tập phương án PCCC- CHCN quy mô cấp tỉnh với sự tham gia của nhiều phương tiện, lực lượng chuyên nghiệp trong năm 2022...

Tiến Nhất

Các tin khác