Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng thăm và làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

16:38, Thứ Năm, 23-6-2022

(Web Quảng Trị) Ngày 21/6, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng đến thăm và làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh về tình hình chăm sóc sức khỏe Nhân dân 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, Bệnh viện có quy mô 800 giường bệnh nhưng thực kê 1.094 giường nên luôn trong tình trạng quá tải; bệnh viện có 35/45 khoa, phòng với 744 nhân sự, trong đó 169 bác sĩ, 380 điều dưỡng, 40 dược sĩ, 155 cán bộ khác. 6 tháng đầu năm 2022, tổng số bệnh nhân khám bệnh ngoại trú 67.872 lượt, đạt 45% kế hoạch; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú 20.165 người; bệnh nhân điều trị ngoại trú 5.721 người; đã thực hiện 5.379 ca phẫu thuật. Các quy trình chuyên môn, quy trình làm việc, quy trình hệ thống cho các khoa, phòng trong bệnh viện cũng như xây dựng hướng dẫn chẩn đoán và điều trị tại các khoa lâm sàng… được thực hiện hiệu quả; chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc y tế được Nhân dân đánh giá cao.

 

 Khó khăn trong khám chữa bệnh của bệnh viện hiện nay là thiếu máu; đấu thầu thuốc, hóa chất và vật tư y tế phục vụ khám chữa bệnh có nhiều bất cập... Tại buổi làm việc, lãnh  đạo bệnh viện đề nghị cho xây dựng khu dịch vụ khám bệnh, điều trị chất lượng cao theo yêu cầu trong bệnh viện để tăng thu nhập cho đội ngũ y tế, tạo yên tâm gắn bó với bệnh viện và hạn chế bác sĩ làm thêm dịch vụ ở bên ngoài; đề nghị hỗ trợ kinh phí đào tạo và chuyển giao kỹ thuật để bệnh viện kịp thời triển khai các dịch vụ mới phục vụ người bệnh; hỗ trợ kinh phí để sửa chữa một số hạng mục công trình của bệnh viện bị hư hỏng, xuống cấp...

 

Sau khi lắng nghe các ý kiến của các đai biểu tham dự buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, tâm huyết của đội ngũ y bác sỹ trong toàn ngành nói chung và của Bệnh viện đa khoa tỉnh nói riêng đã cống hiến, đóng góp quan trong trong thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép-  xây dựng bệnh viện đạt tiêu chí an toàn, đảm bảo vừa khám chữa bệnh cho người dân, vừa phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả trong 3 năm qua và 6 tháng đầu năm 2022.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đề nghị bệnh viện đa khoa tỉnh cần phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực, đoàn kết để hoàn thành nhiệm vụ chung. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp nhận chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong khám và điều trị bệnh; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đi đôi với phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo ngành y tế cần sớm xây dựng đề án tổng thể phát triển ngành y tế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; có cơ chế đưa bác sĩ, dịch vụ y tế chất lượng cao về cơ sở nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. 

Về khó khăn trong đấu thầu, mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư y tế, ngành y tế cần phối hợp với các ngành của tỉnh xây dựng phương án chung và phân cấp cho cơ sở chủ động, đáp ứng yêu cầu trong công tác khám, chữa bệnh của các đơn vị.Bí thư Tỉnh ủy đề nghị HĐND tỉnh, UBND tỉnh rà soát lại các cơ chế, chính sách của tỉnh đã ban hành, ưu tiên dành nguồn lực đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ngành y tế hoạt động, phục vụ tốt nhất công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân. Quan điểm của tỉnh thời gian tới dành nguồn lực ưu tiên, quan tâm đầu tư cho ngành y tế và giáo dục. Quan tâm công tác đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu hoạt động trong thời gian tới.

 

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng hỏi thăm bệnh nhân về tình hình khám chữa bệnh, thái độ phục vụ người bệnh của bệnh viện và tặng 20 suất quà cho gia đình bệnh nhân nặng đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hồng Hà

Các tin khác