Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Cam Lộ tiếp xúc cử tri xã Cam Nghĩa

16:31, Thứ Năm, 23-6-2022

(Web Quảng Trị) Ngày 21/6/2022, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Cam Lộ do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, kỳ họp thứ 8; thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trong 6 tháng đầu năm 2022 của tỉnh; thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VIII.

 Đa số cử tri bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế- xã hội, quốc  phòng- an ninh của tỉnh. Đánh giá cao vai trò, hiệu quả hoạt động của các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện, nhất là lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri để kiến nghị đến các cấp, ngành liên quan giải quyết kịp thời, hiệu quả.

Cử tri xã Cam Nghĩa phản ánh, kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh và huyện một số nội dung: việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; khai thác tài nguyên đất ảnh hưởng đến cuộc sống, sản xuất của người dân; kiến nghị hỗ trợ nâng cấp đường dân sinh; quan tâm đến vấn đề đuối nước trẻ em; xem xét cấp đất cho gia đình tách hộ, gia đình có nhu cầu về nhà ở; quan tâm hỗ trợ kinh phí cho các Trưởng thôn sau khi sáp nhập...

 

Tại các buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện Cam Lộ và xã Cam Nghĩa đã giải đáp, làm rõ một số kiến nghị, thắc mắc của cử tri.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cảm ơn sự trăn trở và tinh thần, trách nhiệm của cử tri đối với quá trình phát triển của tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Cam Lộ nói riêng; đồng thời trao đổi, giải thích và làm rõ một số vấn đề liên quan đến các kiến nghị của các cử tri; những vấn đề thuộc trách nhiệm của huyện, đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn cần tiến hành rà soát, kiểm tra để giải quyết theo thẩm quyền. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng đề nghị lãnh đạo huyện Cam Lộ cần thường xuyên kiểm tra và nắm tình hình để nắm bắt những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc để có phương án giải quyết kịp thời. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp báo cáo, để trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết theo quy định.

Hồng Hà

Các tin khác