Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Trị và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam, giai đoạn 2023-2027

7:55, Thứ Bảy, 17-9-2022

(Web Quảng Trị) Ngày 16/9, tại trụ sở UBND tỉnh, UBND tỉnh Quảng Trị và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (WVI) ký kết Văn bản thỏa thuận hợp tác về việc thực hiện các chương trình/dự án do WVI tài trợ, giai đoạn 2023-2027. Tham dự lễ ký kết có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Giám đốc Vận hành các chương trình WVI Thân Thị Hà.

Tổ chức Tầm nhìn Thế giới là tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động thông qua các chương trình cứu trợ, phát triển và vận động chính sách nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Quảng Trị, thời gian qua, WVI đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các chương trình, dự án góp phần cải thiện đáng kể cuộc sống của các hộ gia đình nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em. Đáng chú ý, giai đoạn 2018-2022, WVI và các địa phương đã triển khai hiệu quả các chương trình vùng và dự án nhỏ tại các huyện Đakrông, Hướng Hóa, Hải Lăng và Triệu Phong với tổng ngân sách gần 11 triệu USD. Cùng với đó, WVI đã triển khai chương trình tài chính vi mô tại các huyện Hải Lăng, Triệu Phong và Vĩnh Linh. Chương trình đã giải ngân 405 tỉ đồng cho 21.846 khoản vay tới 5.476 khách hàng, tỉ lệ hoàn trả đạt 99,97%, khoản dư nợ là 69 tỉ đồng. Chương trình tài chính vi mô đã tạo thói quen tiết kiệm; tăng quy mô sản xuất; tăng tài sản, thu nhập; nâng cao vị thế phụ nữ; cải thiện an sinh...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại lễ ký kết

Giai đoạn 2023-2027, WVI sẽ triển khai các chương trình/dự án Hỗ trợ phát triển tỉnh Quảng Trị với ngân sách gần 9,8 triệu USD, nâng tổng ngân sách lũy kế hợp tác cam kết với tỉnh Quảng Trị từ năm 2000 đến nay đạt gần 46 triệu USD.

Theo đó, trong giai đoạn này, WVI sẽ tiếp tục triển khai Chương trình vùng huyện Hải Lăng, Hướng Hóa, Đakrông trong đó gồm các dự án: Bảo vệ trẻ em và thúc đẩy sự tham gia của trẻ em; sinh kế; cộng đồng tham gia và bảo trợ trẻ em; dinh dưỡng và y tế...

Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục thực hiện Chương trình tài chính vi mô tại các Huyện Hải Lăng, Vĩnh Linh, Triệu Phong; chương trình sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động tới tất cả các xã tại 3 huyện nói trên.

Thời hạn của bản thỏa thuận bắt đầu hiệu lực từ ngày 1/10/2022 đến hết ngày 30/9/2027.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cảm ơn, đánh giá cao WVI, trong thời gian qua đã luôn đồng hành với tỉnh Quảng Trị; đồng thời khẳng định là tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động lâu năm trên địa bàn, WVI đã hỗ trợ nhiều chương trình, dự án và đem lại hiệu quả thiết thực cho người hưởng lợi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cám ơn các nhà tài trợ, ghi nhận sự nỗ lực của các đối tác địa phương, đặc biệt là các vùng triển khai dự án. Tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan hoàn tất sớm các thủ tục sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác để các dự án sớm được triển khai trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2023-2027 đạt mục tiêu đề ra.

 Hồng Hà

Các tin khác