Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp xã giao tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng

19:20, Thứ Tư, 28-9-2022

(Web Quảng Trị) Chiều 28/9/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã có buổi tiếp xã giao ông Souphanh HADAOHUEANG, Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại TP Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chúc mừng Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng Souphanh HADAOHUEANG nhân dịp đồng chí vừa được bổ nhiệm. Đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón Tổng Lãnh sự trong bầu không khí của hai dân tộc đang hướng tới Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào tại tỉnh Savannakhet/Lào từ ngày 28/9 – 30/9/2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng gần gũi và thân thiết, núi sông liền một dải, nhân dân hai nước có quan hệ truyền thống, thủy chung, gắn bó lâu đời và ngày càng được củng cố và phát triển, trở thành tấm gương mẫu mực, trong sáng, là tài sản vô giá, nguồn lực quý báu bảo đảm thành công của sự nghiệp cách mạng ở mỗi nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho biết, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị luôn nhận thức sâu sắc rằng, mỗi thành tựu đạt được của tỉnh trong xây dựng và phát triển đều mang dấu ấn đậm nét của sự sẻ chia, hợp tác, giúp đỡ quý báu của các tỉnh biên giới. Đặc biệt, trên cơ sở các nội dung Thỏa thuận đã ký kết, Đảng bộ và chính quyền hai bên đã lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp và nhân dân hai bên xúc tiến hợp tác kinh tế - thương mại biên giới, đầu tư sản xuất kinh doanh, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, đào tạo cán bộ, giữ vững quốc phòng - an ninh, bảo vệ biên giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam hy vọng những đóng góp của đồng chí tân Tổng Lãnh sự trong nhiệm kỳ công tác sẽ thúc đẩy tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai nước không ngừng phát triển cũng như góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và các tỉnh bạn Lào gìn giữ, bồi đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống được Đảng, Nhà nước hai nước đã dày công xây dựng.

Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng Souphanh HADAOHUEANG bày tỏ cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh và vui mừng trước những thành quả trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Trị. Đồng thời cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy các mối quan hệ giữa các tỉnh miền Trung Việt Nam với các tỉnh của Lào để tiếp tục vun đắp tình cảm tốt đẹp giữa 2 nước…

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác