Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp xã giao Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn tỉnh Salavan - Lào

20:42, Thứ Năm, 29-9-2022

(Web Quảng Trị) Chiều ngày 29/9/2022, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao ông Bunthavy PHIMMASAN, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Công đoàn Lào, Chủ tịch Ban Chấp hành Công đoàn tỉnh Salavan, trưởng Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn tỉnh Salavan - Lào.

Trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng, ông Bunthavy PHIMMASAN, cho biết, sau thời gian dài ứng phó với dịch bệnh COVID-19, hiện nay tỉnh Salavan đang cùng cả nước tập trung thực hiện các giải pháp chống lạm phát và tệ nạn ma túy và cùng các giải pháp khác để đạt được các chỉ tiêu, kế hoạch kinh tế xã hội đã đề ra trong năm 2022.

Đối với tổ chức Công đoàn, toàn ngành đang tập trung thực hiện các phong trào, chương trình tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên chức trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần bảo vệ an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế xã hội. Bên cạnh đó, Công đoàn cũng chú trọng công tác tập hợp người lao động, tuyên truyền các chủ trương, triển khai đánh giá phong trào thi đua yêu nước để lan tỏa những việc làm tốt.

Bày tỏ sự vui mừng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết, Quảng Trị rất vinh dự khi được tổ chức Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam – Lào lần thứ 5 và cho rằng, đây là dịp tô thắm thêm tình hữu nghị keo sơn gắn bó giữa 2 nước với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao 2 nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức của tỉnh Salavan và tin tưởng rằng, với những nỗ lực của Đảng bộ và chính quyền Salavan trong chỉ đạo điều hành giúp tỉnh sớm vượt qua khó khăn sau đại dịch COVID - 19.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng thông tin thêm một số nội dung trong phát triển kinh tế xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh của Quảng Trị trong năm qua và cho biết, toàn tỉnh đang đẩy mạnh thu hút đầu tư, đặc biệt là công nghiệp năng lượng, hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm năng lượng miền Trung. Cùng với đó, tỉnh đang triển khai các dự án như Cảng biển Mỹ Thuỷ; Cảng hàng không Quảng Trị; đường cao tốc…

Đối với tổ chức công đoàn hai tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng mong muốn hai bên tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thường xuyên có sự giao lưu, thúc đẩy hợp tác để công đoàn hai tỉnh gắn kết ngày càng thêm bền chặt…

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác