Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp xúc cử tri xã Trung Sơn, Gio Linh

17:0, Thứ Sáu, 15-9-2023

(Cổng TTĐT) Ngày 15/9/2023, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Gio Linh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Trung Sơn sau kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh Khóa XIII.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Trung Sơn đã đạt được trong thời gian qua. Trên cơ sở các ý kiến kiến nghị của cử tri và ý kiến trao đổi, giải trình làm rõ của chính quyền địa phương xã Trung Sơn và huyện Gio Linh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho rằng tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều cơ bản thuộc thẩm quyền giải quyết của chính quyền địa phương. Tỉnh đã phân cấp, phân quyền một cách cụ thể, rõ ràng. Chính vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Trung Sơn cần phải tập trung giải quyết một cách thấu đáo, hợp tình hợp lý, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc mà cử tri quan tâm, đảm bảo công khai minh bạch tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Trong đó cần tập trung tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, tài nguyên, đất rừng sản xuất đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước, của tập thể và người dân. Đặc biệt kiểm tra xử lý nghiêm tình trạng xâm lấn, lấn chiếm đất đai trên địa bàn. Tăng cường quản lý quy hoạch, quy hoạch sử dụng đất...

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị UBND huyện Gio Linh hỗ trợ địa phương kiến nghị giải quyết những bất cập tại các điểm, nút giao thông đường bộ, đường sắt qua địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp thu ý kiến của cử tri và đề nghị các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra, chấn chỉnh nếu có những dấu hiệu vi phạm. Đồng thời mong muốn cử tri và các đại biểu dân cử phát huy vai trò trách nhiệm trong hoạt động giám sát, vai trò làm chủ của Nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế xã hội của địa phương đề ra.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác