Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng tiếp và làm việc với Tổ chức VFP

21:58, Thứ Hai, 23-10-2023

(Cổng TTĐT) Chiều ngày 23/10/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Cựu chiến binh vì hòa bình của Mỹ (VFP) do Chủ tịch Chi hội Cựu chiến binh vì hòa bình 160 tại Việt Nam Chuck Searcy làm trưởng đoàn.

Tổ chức Cựu chiến binh vì hòa bình của Mỹ (VFP) được thành lập năm 1985, là một tổ chức phi chính phủ quốc tế có vai trò hỗ trợ nạn nhân chiến tranh và cựu chiến binh hoạt động ở nhiều quốc gia khác nhau. VFP có nhiều đóng góp vào phong trào phản đối chiến tranh, mang lại hòa bình cho các quốc gia và dân tộc.

Tại Việt Nam, VFP hiện đang hoạt động trong các lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh, rà phá bom mìn, vật liệu nổ cũng như hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam phát triển kinh tế.

Thông qua các hoạt động hỗ trợ rà phá bom mìn, vật liệu nổ, hỗ trợ người khuyết tật, xây dựng trường học, trạm y tế, các cựu chiến binh Mỹ đã có nhiều hoạt động hiệu quả trong việc đoàn kết người dân Việt Nam - Mỹ, hàn gắn vết thương chiến tranh và thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Chủ tịch Chi hội Cựu chiến binh vì hòa bình 160 tại Việt Nam Chuck Searcy và các cựu chiến binh Mỹ đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và khâm phục người dân Quảng Trị trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh, nỗ lực vươn lên để đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống cho người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại buổi tiếp và làm việc

Vì thế, ông đánh giá cao về sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh Quảng Trị trong thực hiện khắc phục hậu quả chiến tranh, nỗ lực vươn lên để đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Ông Chuck Searcy cho biết, nguồn lực của tổ chức VFP không lớn nhưng luôn muốn hướng đến các đối tượng chịu ảnh hưởng nặng do chiến tranh. Chính vì vậy, mỗi dự án được triển khai đều được tính toán kỹ lưỡng để sử dụng nguồn lực hỗ trợ hiệu quả nhất. Chuyến thăm tỉnh Quảng Trị lần này nhằm để các thành viên trong đoàn nắm rõ tình hình thực tế, có cơ sở để thảo luận, biểu quyết việc phân bổ nguồn lực hỗ trợ hợp lý nhất cho địa phương. Ông Chuck Searcy và các thành viên trong đoàn cũng bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh đã đón tiếp nồng hậu và dành thời gian làm việc với đoàn.  

Chủ tịch Chi hội Cựu chiến binh vì hòa bình 160 tại Việt Nam Chuck Searcy phát biểu tại buổi tiếp và làm việc

Thay mặt chính quyền và người dân Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ghi nhận và cảm ơn những hoạt động đầy ý nghĩa của các cựu chiến binh vì hòa bình của Mỹ đối với Quảng Trị. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao các hoạt động của VFP tại Quảng Trị trong thời gian qua, đặc biệt là nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, hỗ trợ các nạn nhân chất độc hóa học, phát triển kinh tế - xã hội…

Đoàn công tác của Tổ chức Cựu chiến binh vì hòa bình của Mỹ (VFP) chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

Đồng thời cho biết, Quảng Trị hiện nay vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn trong khắc phục hậu quả chiến tranh, đề nghị VPF tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị có thêm điều kiện thuận lợi trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh, như rà phá, xử lý bom mìn và vật liệu nổ còn sót lại; hỗ trợ sinh kế, y tế cho nạn nhân bị ảnh hưởng bom mìn, chất độc hóa học…

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng bày tỏ sự tin tưởng, thông qua các hoạt động quan hệ ngoại giao nhân dân sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng thêm tốt đẹp.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác