Huyện đảo Cồn Cỏ ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

8:42, Thứ Bảy, 6-6-2020

(Web Quảng Trị) Ngày 5/6/2020, huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Lễ phát động phong trào “Nói không với túi ni lông”, “Chống rác thải nhựa”. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6, Ngày Đại dương thế giới 8/6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020.

Tại buổi lễ, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên được phổ biến các nội dung hoạt động hè gắn liền với công tác bảo vệ môi trường; tầm quan trọng của việc bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, đảo; ký cam kết về hạn chế sử dụng rác thải nhựa... Dịp này, Ban tổ chức trao tặng túi vải cho người dân nhằm đẩy mạnh phong trào sử dụng các vật liệu thân thiện môi trường tại Cồn Cỏ.

Ngay sau lễ phát động, hàng trăm đại biểu, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên đảo đã tiến hành dọn vệ sinh môi trường biển, các trục đường quanh đảo.

Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên những tháng đầu năm hoạt động du lịch tại Cồn Cỏ tạm dừng. Tuy nhiên, từ đầu tháng 5 đến nay, huyện đảo đã mở cửa đón 12 đoàn với trên 300 du khách đến thăm quan và lưu trú tại đảo Cồn Cỏ.

Từ sau khi du lịch tại Cồn Cỏ được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn thì đã có sự phát triển vượt bậc. Tính riêng trong năm 2019, số lượng khách du lịch đến đảo đã tăng trên 67%, nâng tổng doanh thu từ hoạt động du lịch trên địa bàn ước đạt trên 7,3 tỉ đồng, tăng gần 62% so với năm 2018.

Tiến Nhất

Các tin khác