Vĩnh Linh: Tặng trên 1.000 thẻ BHYT cho phụ nữ nghèo

11:4, Thứ Năm, 15-7-2021

Từ các nguồn vận động và tiết kiệm, những năm qua Hội Liên hiệp Phụ nữcác cấp huyện Vĩnh Linh đã tặng thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) và sổ Bảo hiểm xã hội cho nhiều hội viên phụ nữ khó khăn.

Các cơ sở Hội đã triển khai thực hiện nhiều cách làm ý nghĩa như: xây dựng các nhóm, tổ phụ nữ cùng nhau tiết kiệm, đóng tiền gây quỹ; thu gom phế liệu, rác thải nhựa bán gây quỹ mua thẻ BHYT tặng hội viên. Từ năm 2016 đến nay, các cấp hội đã tặng 1.000 thẻ BHYT cho hội viên với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng. Qua đó, giúp hội viên nghèo có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng kinh tế khi không may đau ốm, bệnh tật.

Chủ tịch Hội LHPN Vĩnh Linh Nguyễn Thị Tuyết cho biết cùng với việc trao tặng thẻ BHYT cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện cũng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ về các chính sách BHYT, để họ vận động người thân trong gia đình tích cực tham gia BHYT nhằm hướng tới thực hiện có hiệu quả mục tiêu BHYT toàn dân.

Nguồn: http://vinhlinh.quangtri.gov.vn/

Các tin khác