Vĩnh Linh: Năng suất lúa Hè Thu ước đạt 52,2 tạ/ha

16:15, Thứ Ba, 24-8-2021

Vụ Hè Thu 2021, toàn huyện Vĩnh Linh có tổng diện tích gieo, cấy lúa gần 3 ngàn hécta và hiện nay đã bước vào thời kỳ cho thu hoạch với năng suất ước đạt 52,2 tạ/ha.

Sản xuất trong điều kiện khó khăn chung do thời tiết diễn biến phức tạp. Song nhờ triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nên các đơn vị ở huyện Vĩnh Linh đã đảm bảo được diện tích xuống giống cũng như tăng cường công tác chăm sóc, phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Nhờ đó cây lúa sinh trưởng và phát triển đồng đều, ổn định.

Từ giữa tháng 8/2021, nhiều diện tích lúa ở những địa phương gieo cấy sớm thuộc các xã: Vĩnh Thủy, Vĩnh Long, Vĩnh Sơn… đã bước vào thời kì cho thu hoạch. Qua kiểm tra, đánh giá của các ngành chức năng, lúa vụ Hè Thu 2021 ở huyện Vĩnh Linh năng suất ước đạt 52,2 tạ/ha.

Cùng với việc tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian này, huyện Vĩnh Linh chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa, đề phòng thời tiết có những diễn biến bất lợi. Bên cạnh đó tiếp tục tăng cường theo dõi, chăm sóc tốt các loại cây trồng khác để đảm bảo cả về năng suất và sản lượng cho vụ sản xuất Hè Thu 2021.

Nguồn: http://vinhlinh.quangtri.gov.vn/

Các tin khác