Tọa đàm Kỷ niệm 20 năm hoạt động của Dự án thư viện Việt Nam - Hoa Kỳ

9:15, Thứ Sáu, 8-11-2019

(Web Quảng Trị) Ngày 21/10, Sở Ngoại vụ tổ chức tọa đàm kỷ niệm 20 năm hoạt động của Dự án thư viện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Tham dự buổi tọa đàm về phía tỉnh có đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương; về phía đối tác Hoa Kỳ có ông Francis J. (Chuck) Theusch, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành dự án thư viện Việt Nam/Hoa Kỳ; đại diện các nhà tài trợ, các cựu chiến binh và tình nguyện viên Hoa Kỳ.

Năm 2019 đánh dấu 20 năm hoạt động của Dự án thư viện Việt Nam - Hoa Kỳ. Việc hỗ trợ xây dựng Thư viện Thị xã Quảng Trị vào năm 2001 là khởi đầu cho sự hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và tổ chức Dự án thư viện Việt Nam - Hoa Kỳ. Từ năm 2001-2008, tổ chức Dự án thư viện Việt Nam - Hoa Kỳ đã hỗ trợ xây dựng mới 8 thư viện ở thị xã Quảng Trị và các huyện: Đakrông, Vĩnh Linh, Triệu Phong, Gio Linh, Cam Lộ, Hải Lăng, Hướng Hóa và 3 thư viện ở các trường THPT: Lê Lợi, Vĩnh Linh, thị xã Quảng Trị, đồng thời hỗ trợ các trang thiết bị, các suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tổ chức các hoạt động truyền thông phòng tránh tai nạn thương tích, hỗ trợ cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn khắc phục hậu quả chiến tranh trên địa bàn tỉnh.

Tuy quy mô các hoạt động dự án được triển khai tại Quảng Trị không lớn nhưng những hỗ trợ, đóng góp của tổ chức cho địa phương trong thời gian qua mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Dự án Thư viện Việt Nam - Hoa Kỳ trên địa bàn Quảng Trị. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm hỗ trợ của dự án, các nhà tài trợ để nâng cao chất lượng của các thư viện.

Dịp này, Dự án thư viện Việt Nam - Hoa Kỳ trao tặng 1.000 USD cho huyện Gio Linh và cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các Thư viện trong thời gian tới qua đó không chỉ góp phần khơi dậy văn hóa đọc trong cộng đồng, mà còn tạo nên một nét văn hóa đẹp trong đời sống xã hội tại địa phương.

                                                                                                                                            

 

Các tin khác