Tập huấn nâng cao nhận thức về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030

18:7, Thứ Năm, 28-11-2019

(Web Quảng Trị) Trong 3 ngày từ 28 đến 30/11/2019, tại  thành phố Đông Hà, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về sự phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 cho 200 học viên là đội ngũ giáo viên thể dục thể thao, các chuyên viên thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố.

 

Lớp tập huấn trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về quan điểm và đường lối của Đảng về công tác thể dục thể thao trong giai đoạn hiện nay; Chế độ dinh dưỡng đối với việc phát triển thể lực, tầm vóc cho cho trẻ em, học sinh. 

Qua lớp tập huấn, các học viên làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo địa phương, đơn vị xây dựng nội dung, chương trình thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030, góp phần nâng cao sức khoẻ, cải thiện tầm vóc và phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ cho trẻ em, học sinh trên địa bàn tỉnh cũng như phát triển thể lực, tầm vóc con người Quảng Trị giai đoạn 2017-2030đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong toàn xã hội về kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam, giai đoạn 2016-2019 tỉnh Quảng Trị thành phong trào của toàn xã hội, cùng chăm lo phát triển thể lực, tầm vóc con người với khẩu hiệu “Nâng cao sức vóc người dân là trách nhiệm của toàn xã hội Việt Nam”.

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức giải bóng đá nam 5 người U11 cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn Thành phố Đông Hà. Thông qua giải nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và khuyến khích, động viên các em trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng tham gia tập luyện bóng đá, rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khoẻ, phát triển các tố chất thể lực.

Mỹ Hạnh

Các tin khác