Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2019-2020

9:33, Thứ Sáu, 10-1-2020

Ngày 09/01/2020, tại Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh Trung học tỉnh Quảng Trị năm học 2019-2020. Cuộc thi quy tụ 179 học sinh các trường THCS thuộc 9 phòng GD&ĐT, 29 trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học tỉnh Quảng Trị.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh Trung học là hoạt động thường niên của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, được tổ chức từ năm 2011 đến nay. Đây là sân chơi dành cho những học sinh yêu thích nghiên cứu khoa học, nhằm định hướng kích thích học sinh tự sáng tạo, tập dượt nghiên cứu khoa học, tạo động lực thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng mục tiêu đổi mới của ngành; đồng thời việc tổ chức các hội thi về KHKT đã góp phần hình thành tính năng động, sáng tạo, khả năng vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống và phát triển năng lực học sinh.

Đ/c Mai Huy Phương, Phó giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc Cuộc thi.

Qua 10 năm triển khai thực hiện, kết quả Cuộc thi đã được các thầy cô giáo và xã hội đánh giá cao về khả năng sáng tạo và ứng dụng KHKT trong đời sống của học sinh phổ thông, không ít các đề tài đã tham gia và đạt giải cao trong các Cuộc thi KHKT cấp quốc gia và quốc tế.

Cuộc thi năm nay có 100 dự án dự thi, gồm 31 dự án cá nhân và 69 dự án tập thể. Các dự án thuộc các lĩnh vực: Khoa học vật liệu, Kĩ thuật cơ khí, Năng lượng Vật lí, Vật lí và Thiên văn, Hệ thống nhúng, Rô bốt và máy thông minh, Khoa học xã hội và hành vị, Hóa học, Hóa sinh, Năng lượng Hóa học, Y Sinh và khoa học Sức khỏe, Khoa học động vật, Khoa học thực vật, Khoa học trái đất và môi trường, Kĩ thuật môi trường, Phần mềm Hệ thống.

Thí sinh giới thiệu dự án với Lãnh đạo Sở GD&ĐT.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 08 đến ngày11/01/2020. Những dự án xuất sắc nhất từ cuộc thi này sẽ được lựa chọn để tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2020 tại Đà Nẵng.

Nguồn: http://quangtri.edu.vn/

Các tin khác