Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Trị làm việc với đoàn tổ chức Roots of Peace (ROP/Hoa Kỳ)

7:26, Thứ Hai, 13-1-2020

Sáng ngày 07/01/2020, Đ/c Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tiếp và làm việc với đoàn tổ chức Roots of Peace (ROP/Hoa Kỳ) do bà Heidi Kuhn - Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành làm trưởng đoàn. Đặc biệt chuyến thăm lần này có ông Kenneth M. Quinn - Chủ tịch Quỹ Giải Lương thực thế giới, nguyên cán bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tham gia với tư cách là nhà tài trợ.

Tổ chức Roots of Peace với phương châm “Biến những bãi mìn thành trang trại” bắt đầu triển khai hoạt động tại Quảng Trị từ năm 2010. Tổ chức ROP đã phối hợp với tổ chức MAG (Anh) rà phá bom mìn tại các huyện: Cam Lộ, Gio Linh và Vĩnh Linh và triển khai các dự án hỗ trợ nông dân trồng tiêu. Đối tượng hưởng lợi từ các hoạt động dự án là các hộ nông dân nghèo, cận nghèo, hộ nạn nhân bom mìn, chất độc da cam, tàn tật, hộ khó khăn, hộ đơn thân và đồng bào dân tộc thiểu số…

Tại buổi làm việc, bà Heidi Kuhn cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của Sở Ngoại vụ và trình bày về mục đích chuyến công tác đến Quảng Trị lần này là để định kỳ thăm hoạt động và đối tác dự án, chào xã giao Lãnh đạo Sở Ngoại vụ và ký kết Văn bản thỏa thuận triển khai dự án “Hỗ trợ phát triển tại tỉnh Quảng Trị” giai đoạn 2019 - 2022. Bà Heidi Kuhn chia sẻ trong năm 2020 bà sẽ cùng với các cộng sự kêu gọi các nhà tài trợ trên toàn thế giới quyên góp 20 triệu USD nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm bom mìn và vật liệu nổ tại địa bàn mà tổ chức ROP đang triển khai dự án. Bà mong muốn với sự giúp sức của những người bạn từ các quốc gia khác nhau trên thế giới, các hoạt động nhân đạo của tổ chức ROP sẽ được lan tỏa và nhân rộng nhằm thu hút sự quan tâm và ủng hộ của các cá nhân, tổ chức.

     

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Triều Thương đã đánh giá cao những đóng góp của tổ chức ROP và bà Heidi Kuhn dành cho tỉnh Quảng Trị trong suốt thời gian qua. Cũng nhân dịp này, đồng chí đã chia sẻ một số thông tin tiêu biểu về sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Trị và cho rằng những thành tựu mà tỉnh đạt được là có sự đóng góp từ tổ chức ROP và bà Heidi Kuhn. Cá nhân đồng chí Nguyễn Triều Thương ủng hộ những sáng kiến và kế hoạch sắp đến của tổ chức ROP và các nhà tài trợ nhằm lan tỏa ý nghĩa của hòa bình, hữu nghị và hợp tác. Nhân dịp này, đồng chí cũng giới thiệu đến tổ chức ROP “Chương trình Xúc tiến vận động viện trợ Phi chính phủ nước ngoài tỉnh Quảng Trị” giai đoạn 2020-2025 nhằm kêu gọi sự hỗ trợ, đóng góp của tổ chức và các nhà tài trợ trong các lĩnh vực mà tỉnh ưu tiên./.

Nguồn: http://songoaivu.quangtri.gov.vn/

Các tin khác