Quảng Trị kéo dài thời gian cách ly chờ kết quả xét nghiệm lần 2

8:3, Thứ Năm, 16-4-2020

(Web Quảng Trị) Theo quy định, người cách ly tập trung phải qua 2 lần lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính thì mới được về nhà. Tại Quảng Trị, do số lượng người cách ly quá đông, các cơ sở xét nghiệm quá tải, phải chờ kết quả xét nghiệm nên phải kéo dài thêm thời gian cách ly đối với người đã đủ 14 ngày. 

 

Ông Trần Văn Thịnh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết: Do số mẫu chờ kết quả xét nghiệm còn nhiều nên phải kéo dài thời gian cách ly tập trung đối với người đã đủ 14 ngày: “Bộ Y tế có văn bản khi cho người cách ly ra khỏi vị trí cách ly thì phải làm kết quả xét nghiệm lần 2. Tỉnh mới có một máy xét nghiệm, nhưng không có máy chiết xuất tự động nên công suất cũng vừa phải thôi, vì mẫu xét nghiệm quá nhiều. 

Tỉnh Quảng Trị hiện còn 3.440 người đang cách ly tại 28 điểm cách ly tập trung. Trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào xét nghiệm SARS-COV-2 dương tính. Theo quy định, người cách ly tập trung phải lấy mẫu xét nghiệm kết quả âm tính lần 2 mới cho về nhà. 

Hiện nay, Viện Pasteur Nha Trang quá tải nên nhiều mẫu xét nghiệm cho tỉnh Quảng Trị phải chờ kết quả. Phòng xét nghiệm SARS-COV-2 của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh mới hoạt động, chưa đáp ứng nhanh trước nhu cầu xét nghiệm lớn. 

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác