100% các đơn vị trường học tại Quảng Trị đã hoàn thành vệ sinh sát khuẩn và trang bị máy đo thân nhiệt

17:54, Thứ Năm, 23-4-2020

(Web Quảng Trị) Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Mai Huy Phương vừa cho biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có 404 đơn vị trường học (đạt 100%) thực hiện vệ sinh sát khuẩn trường lớp và các phòng chức năng nhằm đảm bảo an toàn khi đón học sinh quay lại học tập. 

 

100% các đơn vị trường học đã trang bị máy đo thân nhiệt để kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hàng ngày. 126 đơn vị, trường học tổ chức phun thuốc khử trùng theo hướng dẫn của cơ quan y tế. 1804 cán bộ giáo viên, nhân viên và 21.971 học sinh THPT thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Bên cạnh đó, các đơn vị trường học cũng đã chủ động trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế tối thiểu phục vụ công tác phòng chống dịch.

Trong thời gian cách ly xã hội phòng chống dịch bệnh, Ngành Giáo dục và Đào tạo cũng đã tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh và khảo sát, phân loại, tổ chức dạy bù chương trình cho học sinh chưa được học qua mạng. Đồng thời tổ chức ôn tập, hệ thống kiến thức cho học sinh nhằm đảm bảo kết thúc chương trình và các hoạt động giáo dục vào thời gian 11/7/2020.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác