Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở Y tế lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

16:0, Thứ Ba, 2-6-2020

Trong 02 ngày 28- 29/5, Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Đại hội đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng 101 đại biểu đại diện cho 282 đảng viên đến từ 02 Đảng bộ bộ phận và 11 Chi bộ trực thuộc.

Hiện nay, Đảng bộ Sở Y tế có 02 Đảng bộ bộ phận và 11 Chi bộ trực thuộc với tổng số 282 đảng viên, trong đó có 25 Đảng viên dự bị. Nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 58 đảng viên mới, vượt 280% kế hoạch so với nghị quyết Đại hội đề ra. Hàng năm có trên 95% tổ chức Đảng được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trên 97% Đảng viên được xếp loại “ Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong đó có 10- 15% đảng viên “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Trong 5 năm qua, trên cơ sở quán triệt và nắm vững các quan điểm đường lối của Đảng, Đảng ủy Sở Y tế đã vận dụng cụ thể hóa vào hoạt động, lãnh đạo ngành Y tế thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Y tế Quảng Trị lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020, gặt hái được những kết quả quan trọng trong công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Cụ thể, Đảng bộ đã chỉ đạo Sở y tế xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống y tế tỉnh đến năm 2025 với mạng lưới quy hoạch phù hợp, khép kín mọi vùng miền, đảm bảo các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ cán bộ, đáp ứng với yêu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công tác xây dựng, củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế được đẩy mạnh. Đến nay, có 98,6% xã đạt chuẩn quốc gia về Y tế xã, 100% thôn bản có nhân viên y tế hoạt động, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đến cuối năm 2019 đạt 93,2%, các cơ sở điều trị đã cơ bản đáp ứng được quy mô về cơ sở vật chất và trang thiết bị. Công tác lãnh đạo các hoạt động chuyên môn thu được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, nổi bật là đã triển khai thực hiện tốt việc đổi mới, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy toàn ngành theo hướng tinh gọn, giảm từ 35 đơn vị xuống còn 23 đơn vị; Công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai đồng bộ, kịp thời, hiệu quả. Trong đó, công tác tiêm chủng được duy trì thực hiện tại 100% xã, phường, thị trấn đảm bảo chất lượng, không có tai biến nặng nặng sau tiêm chủng, các chỉ tiêu về Tc đều dạt mục tiêu. Tỷ lệ TCMR đầy đủ cho trẻ em < 1 tuổi hàng năm đạt trên 96%- 98%; các chỉ tiêu chuyên môn về DS- KHHGĐ cơ bản đạt kế hoạch đề ra, mức sinh hàng năm giảm bình quân 0,3% trở lên; Công tác ATVSTP đạt nhiều kết quả tích cực, từ năm 2016 đến nay số vụ ngộ độc tập thể giảm, năm 2019 không có tử vong do ngộ độc thực phẩm gây ra. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua, nhờ sự chủ động, quyết liệt và đồng bộ trong việc chỉ đạo triển khai các giải pháp ứng phó, đến nay dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn vẫn đang được kiểm soát tốt, không ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh. Công tác KCB từng bước được nâng cao, cơ bản đáp ứng với nhu cầu KCB của người dân trong tỉnh thông qua việc thực hiện tốt công tác phân tuyến, thực hiện đúng quy trình các chế độ chính sách đối với người bệnh nhằm hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Phát huy những thành tựu đạt được, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Sở Y tế tiếp tục phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, đẩy mạnh cải cách hành chính, huy động mọi nguồn lực để phát triển ngành Y tế một cách toàn diện theo phương châm “Vững tuyến xã, mạnh tuyến huyện, giỏi tuyến tỉnh”. Đồng thời, hướng tới xây dựng 01 hệ thống y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả với đội ngũ cán bộ y tế mẫu mực về y đức, có năng lực, chuyên môn vững vàng. Bên cạnh đó, tiếp tục củng cố và nâng cao hiệu quả công tác y tế dự phòng nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh, khống chế không để dịch lớn xảy ra, hạn chế thấp nhất tử vong do các bệnh gây dịch. Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế khóa XI nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 12 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 14 đồng chí chính thức và 02 đồng chí dự khuyết. Đồng chí Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020- 2025.

Nguồn: http://dohquangtri.gov.vn/

Các tin khác