Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam

10:26, Thứ Bảy, 11-7-2020

(Web Quảng Trị) Ngày 9/7/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam 9/7 (1960 – 2020).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của ngành du lịch Việt Nam cũng như của ngành du lịch tỉnh Quảng Trị. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam, 60 năm qua du lịch Quảng Trị từng bước trưởng thành, đổi mới và phát triển cùng quê hương, đất nước. Tỉnh đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích ưu đãi thu hút đầu tư, tích cực tranh thủ nguồn vốn của trung ương hỗ trợ, huy động nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhờ vậy, hạ tầng du lịch trên địa bàn tỉnh ngày càng có quy mô và đồng bộ hơn. Hệ thống nhà hàng, khách sạn, các trung tâm dịch vụ ở Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo, Đông Hà và ở các trung tâm huyện, thị xã ngày càng hoàn thiện. Các công ty du lịch, lữ hành, vận chuyển khách du lịch phát triển nhanh chóng. Nhiều khu, điểm du lịch quan trọng của tỉnh được hình thành như Cửa Việt, Cửa Tùng, Cồn Cỏ, Khe Sanh, Lao Bảo, Thành Cổ Quảng Trị.... Nhiều loại hình du lịch độc đáo như du lịch Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội; du lịch đường bộ qua Hành lang kinh tế Đông – Tây; du lịch văn hóa tâm linh và du lịch biển đảo là thế mạnh được đầu tư khai thác có hiệu quả. Hệ thống cơ sở lưu trú của tỉnh phát triển với tốc độ khá nhanh. Đã thu hút nhiều doanh nghiệp đến khảo sát và xây dựng kế hoạch đầu tư với tổng số vốn đăng ký đầu tư lên đến hàng nghìn tỉ đồng, góp phần làm cho hoạt động đầu tư du lịch trên địa bàn tỉnh diễn ra khá sôi động, nhất là các khu du lịch ven biển Cửa Tùng, Cửa Việt.

Bên cạnh khẳng định những kết quả đạt được, đại diện các doanh nghiệp cũng nêu những khó khăn, hạn chế cần khắc phục của du lịch Quảng Trị. Đồng thời nêu cao tinh thần quyết tâm đoàn kết, chung tay góp phần xây dựng ngành du lịch tỉnh nhà ngày càng phát triển và bền vững.

Dịp này, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Quảng Trị đã tặng hoa tri ân nguyên lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngành du lịch Quảng Trị những năm qua.

Hồng Hà

Các tin khác