Sở Y tế: Gần 4.000 công nhân được khám sàng lọc SARS-COV-2

8:29, Thứ Ba, 1-6-2021

Được sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Trị, trong 2 ngày 29-30/5/2021, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã ra quân hỗ trợ khai báo y tế, triển khai giám sát, phòng chống COVID-19 tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, Đoàn cơ sở Sở Y tế và các Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố đã ra quân hỗ trợ khai báo y tế, khám sàng lọc cho cho gần 4.000 công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp: Nam Đông Hà; Quán Ngang; Hồ Xá. Qua khai báo y tế và thăm khám, các trường hợp có yếu tố dịch tễ, có triệu chứng nghi ngờ thì sẽ tiến hành lập danh sách để lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2. Bên cạnh việc yêu cầu khai báo y tế, khám sàng lọc, xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ, các lực lượng cũng tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo về công tác phòng chống dịch trong các khu công nghiệp.

Việc tổ chức giám sát phòng, chống COVID-19 tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp tỉnh nhằm phát hiện sớm các ca bệnh nghi ngờ đầu tiên để cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm chẩn đoán xác định sớm ca bệnh không để dịch xâm nhập vào cộng đồng. 

Nguồn: http://dohquangtri.gov.vn/

Các tin khác