Khảo sát danh sách người ở các tỉnh, thành phía Nam có nhu cầu về Quảng Trị

16:4, Thứ Tư, 21-7-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 20/7/2021, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị có công văn đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương khảo sát, nắm danh sách người có nhu cầu về Quảng Trị. Ưu tiên các đối tượng yếu thế trước, để có cơ sở dự thảo kế hoạch đưa công dân Quảng Trị ở các tỉnh, thành phía Nam về quê phòng chống COVID-19.

Theo đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo các phòng chuyên môn liên quan và UBND các xã, thị trấn liên hệ với người dân ở địa phương để tổng hợp danh sách những người thân có nhu cầu về Quảng Trị phòng chống COVID-19. Trước mắt ưu tiên các đối tượng là người lao động đang mang thai; người lớn tuổi (từ 60 tuổi trở lên); trẻ em dưới 16 tuổi và người đi kèm trẻ em dưới 9 tuổi; người khuyết tật; học sinh, sinh viên; người thăm thân và du lịch.

Danh sách các đối tượng trên được tổng hợp hoàn thành trước ngày 23/7/2021 để Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị có căn cứ lập dự thảo kế hoạch, đề xuất phương án với UBND tỉnh Quảng Trị.

Trong văn bản này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị cũng lưu ý: Đây mới là công tác khảo sát nắm số liệu để lập kế hoạch, vì vậy, người đi khảo sát phải giải thích rõ cho đối tượng biết.

Hồng Hà

Các tin khác