Tiếp tục khảo sát, bổ sung danh sách người Quảng Trị ở các tỉnh, thành phía Nam có nhu cầu về quê

19:31, Thứ Hai, 2-8-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 2/8/2021, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành văn bản Số 1579/SLĐTBXH-LDVLATLĐ gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc khảo sát, bổ sung danh sách người Quảng Trị ở các tỉnh, thành phía Nam có nhu cầu về quê.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng chuyên môn liên quan và UBND các xã, phường, thị trấn triển khai khảo sát đến tận từng thôn, bản, khu phố để bổ sung danh sách những đối tượng yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện giãn cách xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nhu cầu về quê. Danh sách bổ sung những đối tượng trên gửi về Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trước ngày 5/8/2021.

Ngoài 6 đối tượng được ưu tiên, tạo điều kiện trở về quê nhưng chưa đăng ký trong đợt 1 (Người lao động đang mang thai; người lớn tuổi (từ 60 tuổi trở lên); trẻ em (dưới 16 tuổi) và người đi kèm trẻ em (đối với trẻ em dưới 9 tuổi); học sinh sinh viên; người thăm thân và du lịch), ở đợt này, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội bổ sung thêm 2 đối tượng gồm: Người đau ốm (có giấy tờ liên quan của cơ sở y tế) và đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, trong đợt 1, tỉnh Quảng Trị đã đón 384 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê an toàn, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Hồng Hà

Các tin khác