Quảng Trị đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hoá thiết yếu trên địa bàn tỉnh

21:59, Thứ Ba, 31-8-2021

(Web Quảng Trị) Phó Giám đốc sở Công Thương Quảng Trị Nguyễn Hữu Hưng vừa cho biết, thị trường hàng hoá thiết yếu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang được đảm bảo ổn định. 

UBND tỉnh cũng đã có kế hoạch đảm bảo cung ứng hàng hoá thiết yếu ứng phó với dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai tổ chức sản xuất, cung ứng đảm bảo nguồn cung hàng hoá thiết yếu theo phương châm “4 tại chỗ”. Với đặc thù Quảng Trị là tỉnh có diện tích đất nông nghiệp chiếm đa số và số người lao động trong lĩnh vực nông nghiệp chiếm khoảng 70% thì nguồn lương thực thực phẩm trên địa bàn tỉnh vẫn được đảm bảo ổn định để phục vụ nhân dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Trị cũng đã xây dựng Quỹ dự trữ hàng hoá thiết yếu ứng phó dịch bệnh COVID-19, theo đó đã trích 8,3 tỷ đồng cho 2 doanh nghiệp là Công ty Thương mại Quảng Trị và Co.opmart Đôngtạm ứng mua dự trữ hàng hoá thiết yếu và 2 đơn vị này đã có kế hoạch dự trữ và kịp thời cung ứng hàng hoá thiết yếu khi có điểm nóng thị trường hoặc khi có hiện tượng thiếu hụt nguồn cục bộ.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác