Từ ngày 21/10/2021, học sinh một số khối lớp trên địa bàn TP. Đông Hà sẽ học trực tiếp

16:8, Chủ Nhật, 17-10-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 17/10/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời các hoạt động giáo dục đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Theo đó, từ ngày 21/10/2021, việc dạy học trực tiếp tại các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố Đông Hà sẽ diễn ra. Tuy nhiên, các trường không tổ chức dạy học trực tiếp đồng loạt mà chỉ áp dụng cho một số khối lớp, cụ thể gồm: Khối 1, khối 2, khối 5 (cấp tiểu học); khối 6, khối 9 (cấp THCS); khối 10, khối 12 (cấp THPT). Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến.

Học viên các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục hòa nhập, khuyết tật, trung tâm tư vấn du học và các cơ sở dạy thêm, học thêm được học trực tiếp từ ngày 21/10/2021. Các cơ sở giáo dục mầm non và Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh chưa áp dụng việc dạy học trực tiếp.

Trong dạy học trực tiếp, ở bậc tiểu học, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp cho khối 1, khối 2, khối 5 đối với các môn: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh (nếu có). Các môn còn lại của bậc tiểu học tổ chức dạy học trực tuyến vào buổi thứ 2. Đối với cấp THCS và THPT, các khối: 6, 9, 10 và 12 tổ chức dạy học trực tuyến đối với môn Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng an ninh. Yêu cầu đặt ra là không bố trí 1 giáo viên vừa dạy học trực tiếp vừa dạy học trực tuyến trong cùng 1 buổi học.

Để chuẩn bị cho việc dạy học trực tiếp, từ ngày 18 – 20/10/2021, các cơ sở giáo dục tổ chức họp hội đồng sư phạm nhà trường để điều chỉnh kế hoạch dạy học, sắp xếp thời khóa biểu, bố trí phân công đội ngũ; tổ chức khử khuẩn, vệ sinh khuôn viên trường, lớp học; thông báo cho phụ huynh, học sinh biết thời gian trở lại trường học trực tiếp.

Trong công văn vừa ban hành, Sở GD&ĐT cũng đã nêu cụ thể phương án tổ chức dạy học trong tình hình mới; công tác phòng, chống COVID-19 cho học sinh; phân công việc tổ chức thực hiện… 

Hồng Hà

 

Các tin khác