Giao ban công tác báo chí tháng 9,10/2021

21:43, Thứ Hai, 15-11-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 15/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 9,10/2021.

Trong tháng 9 và tháng 10/2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng các cơ quan báo chí và phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh đã tích cực thông tin, phản ánh toàn diện, đầy đủ, kịp thời các sự kiện, chính trị quan trọng, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng; đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Quảng Trị đến với bạn đọc, khán, thính giả trong cả nước; đóng góp ngày càng hiệu quả vào công tác tuyên truyền về tỉnh và tham gia huy động các nguồn lực xã hội hóa, góp phần vào sự phát triển của tỉnh. Đáng chú ý, các cơ quan báo chí đã thông tin đầy đủ, kịp thời về hoạt động của Trung ương, Chính phủ, Quốc hội và các hội nghị trực tuyến tổ chức tại Quảng Trị cũng như hoạt động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương. Đồng thời, tuyên truyền đậm nét về hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, đăng, phát các tác phẩm dự thi Giải Búa liềm vàng Quảng Trị năm 2021 và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Cùng với đó, có nhiều tin bài phản ánh về việc thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế xã hội, những việc làm thiết thực trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Mặt khác, các cơ quan báo chí kịp thời đề cập về những vấn đề "nóng" phát sinh trên địa bàn với tinh thần xây dựng và tăng cường đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, ngăn chặn, xử lý thông tin xấu độc.

Tuy nhiên, việc cung cấp thông tin cho báo chí ở một số địa phương, đơn vị còn chưa được thực hiện kịp thời; việc kiểm tra, xác minh xử lý thông tin báo chí phản ánh còn chậm. Chưa có nhiều bài viết có sức thuyết phục cao trong tuyên truyền và định hướng dư luận. Vẫn còn tình trạng một số phóng viên và tờ báo viết, đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội thiếu thận trọng, thiếu đồng nhất với tác phẩm báo chí đăng tải.

Về định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục triển khai chuyên mục, chương trình tuyên truyền việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp; đẩy mạnh tuyên truyền kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Tuyên truyền sâu rộng Chỉ thị 05 và Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động. Bên cạnh đó, tuyên truyền các văn bản liên quan đến công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 của Trung ương, của tỉnh, phản ánh nỗ lực, quyết tâm, cách làm sáng tạo, hiệu quả của các cấp, các ngành, địa phương trong phòng, chống dịch; tuyên truyền về các ngày kỷ niệm trọng đại của quê hương, đất nước, các hoạt động phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, công tác phòng chống và ngăn chặn tai nạn, tệ nạn xã hội, phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh.

Hồng Hà

Các tin khác