Hội nghị báo cáo kết quả sơ bộ về tổng điều tra kinh tế và rà soát cung cấp thông tin ước tính chỉ tiêu GRDP năm 2021

10:7, Thứ Bảy, 20-11-2021

(Web Quảng Trị) Chiều 19/11/2021, Cục trưởng Cục thống kê Quảng Trị Trần Ánh Dương đã chủ trì hội nghị báo cáo kết quả sơ bộ về tổng điều tra kinh tế và rà soát cung cấp thông tin ước tính chỉ tiêu GRDP năm 2021.

Kết quả báo cáo sơ bộ của các ngành cho thấy, các ngành kinh tế tại tỉnh đang trên đà phục hồi và phát triển; thu ngân sách trên địa bàn và thu hút đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo đạt kết quả khả quan. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 28.534 tỷ đồng, vốn đầu tư thực hiện trên địa bàn tăng 49,92% so với năm trước, cao hơn rất nhiều so với mức tăng 15,01% của năm 2020. Các lĩnh vực khác như: nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp, thương mại đều có những tín hiệu tích cực.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận và xem xét, thống nhất các số liệu đầu vào, rà soát cung cấp thông tin ước tính các chỉ tiêu cho Tổng cục Thống kê tính toán chỉ tiêu GRDP tỉnh Quảng Trị 2021. Trên cơ sở đó, các số liệu cụ thể về tổng điều tra kinh tế và chỉ tiêu GRDP tỉnh Quảng Trị năm 2021 sẽ được Tổng Cục thống kê công bố; là cơ sở để phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Đảng và Chính quyền cấp tỉnh trong thời gian tới.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác