Tuyên dương, khen thưởng cho học sinh đoạt giải quốc gia năm học 2021-2022

15:18, Thứ Năm, 19-5-2022

(Web Quảng Trị) Ngày 19/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức lễ tuyên dương, trao thưởng cho học sinh đoạt giải quốc gia năm học 2021-2022

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 3-5/3/2022. Tỉnh Quảng Trị có 54 học sinh tham gia thuộc 9 bộ môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Trong đó có 51 học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, 1 học sinh của Trường THCS&THPT Bến Hải, 1 học sinh của Trường THPT Cửa Tùng và 1 học sinh đến từ Trường THPT thị xã Quảng Trị.

 Kết quả, có 21 em đoạt giải, gồm 2 giải Nhì; 10 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.

Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia là hoạt động thường niên của ngành Giáo dục nhằm vinh danh những học sinh có nhiều cố gắng trong học tập, đoạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia; các thầy giáo, cô giáo, các đơn vị có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; qua đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ở các nhà trường; đồng thời tuyên truyền cho Nhân dân, cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực chăm lo, giúp đỡ và phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

 

Dịp này, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Lê Thị Hương trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 12 học sinh đoạt giải Nhì và Ba; trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và 8 tổ chuyên môn bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia; 21 học sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho 4 tập thể, 16 cá nhân có thành tích tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022.

Hồng Hà

Các tin khác