Hội nghị triển khai chương trình học bổng SEEDS

10:37, Thứ Hai, 6-1-2020

(Web Quảng Trị) Ngày 3/1/2020, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị giới thiệu chương trình các học bổng: Isshin – Ashahi; PNV và Seeds cho các đơn vị giáo dục trên địa bàn đủ điều kiện tham gia hưởng lợi.

 

Những chương trình học bổng này được đánh giá có ý nghĩa và tính nhân văn cao thông qua những kết quả đạt được của chương trình trong các năm học trước tại các tỉnh miền Trung. Các chương trình đã tiếp sức đến trường cho hàng ngàn em học sinh nghèo tại các tỉnh miền Trung, chắp cánh cho các em thực hiện những hoài bão lớn lao trong tương lai. Qua chương trình này, quản lý các đơn vị giáo dục sẽ  định hướng cơ bản giúp các em học sinh tiếp cận được các chương trình học bổng được thiết thực, hiệu quả.

Các học bổng Isshin – Ashahi; PNV và Seeds sẽ là cơ hội để nâng cao chất lượng học tập cho các học sinh nghèo ở vùng nông thôn khó khăn và trang bị những kỹ năng cần thiết giúp định hướng nghề nghiệp cho các em trong tương lai. Các chương trình học bổng này chủ yếu là xây dựng văn hóa “tự học” và “tự phát triển” cho sinh viên hưởng lợi và tạo cơ hội cho các em tham gia công tác xã hội…được tuyển chọn từ các cơ sở giáo dục trên địa bàn. 

Mỹ Hạnh

 

Các tin khác