Chương trình Nối vòng tay nhân ái Xuân Canh Tý 2020

9:43, Thứ Ba, 7-1-2020

(Web Quảng Trị) Tối 3/1/2020, tại Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh Quảng Trị, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Trị tổ chức Chương trình Nối vòng tay nhân ái Xuân Canh Tý 2020. Chương trình này do VNPT Quảng Trị và Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng địa ốc Gia Long, Siêu thị Co.opmart Đông Hà tài trợ phát sóng.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức ChínhPhó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Lan HươngTrưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Với truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân” trong những năm qua, các cấp ủy chính quyền mặt trận tổ quốc, các tổ chức, cá nhân luôn dành sự quan tâm đặc biệt chăm lo đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Việc ủng hộ người nghèo đã trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội.

Năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển, kinh tế của tỉnh có bước tăng trưởng khá, văn hóa xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực; quốc phòng an ninh được giữ vững, đời sống nhân dân được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 49,5 triệu đồng. Đã có 2622 hộ gia đình thoát nghèo, đưa tỷ của tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm còn 8,08%, nhiều học sinh, sinh viên nghèo được hỗ trợ để thực hiện được ước mơ đến trường, nhiều em thành tài và tiếp tục tham gia đóng góp cho quê hương, xã hội.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn thách thức. Toàn tỉnh hiện vẫn còn 14.101 hộ nghèo; 11.186 hộ cận nghèo; 26.955 người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam; nhiều hộ gia đình thiếu hụt nhiều chỉ số tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, nhất là về nhà ở, vẫn còn một số hộ gia đình nghèo có nguy cơ “không có tết”.

Chương trình nối vòng tay nhân ái được tổ chức lần đầu tiên năm 2005. Từ đó đến nay, chương  trình đã trở thành nhịp cầu nối giữa các tổ chức cá nhân có tấm lòng hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình, nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đã được đón tết vui vẻ và đầm ấm hơn.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Thị Lan Hương nhấn mạnh: Chương trình “Nối vòng tay nhân ái” có ảnh hưởng sâu rộng góp phần giúp người nghèo có điều kiện đón Tết Nguyên đán no ấm, sum vầy hơn. Thay mặt Ban tổ chức chương trình, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Thị Lan Hương cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương, tổ chức, cá nhân hảo tâm đã quan tâm, ủng hộ chương trình, hướng đến những người nghèo khó.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 30 suất quà cho các hộ nghèo; Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trao 20 căn nhà đại đoàn kết (mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng); Công ty Cổ phần tập đoàn Pan trao 125 bộ thiết bị ghi nhật ký khai thác thủy sản điện tử (trị giá 1 tỷ đồng) cho ngư dân Quảng Trị. 

Tính đến cuối chương trình, Ban tổ chức đã huy động được hơn 11 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được trao tặng cho người nghèo trước tết cổ truyền của dân tộcXuân Canh Tý 2020.

Phạm Mỹ Hạnh

 

Các tin khác