Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2021 và khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích nộp thuế năm 2020

10:25, Thứ Hai, 11-1-2021

(Web Quảng Trị) Chiều ngày 8/1/2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2021 và khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích nộp thuế năm 2020.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị cùng 300 doanh nghiệp đại diện cho gần 4.000 doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Năm 2020, mặc dù nền kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng tỉnh Quảng Trị vẫn đạt được một số kết quả khả quan. Tổng sản phẩm GRDP năm 2020 ước tính đạt 19.970 tỷ đồng, tăng 3,51% so với năm 2019. Tổng thu ngân sách nhà nước trên 3.655 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch địa phương giao, trong đó thu nội địa đạt trên 3.200 tỷ đồng. Đây là mức thu ngân sách khả quan nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2020, có 474 doanh nghiệp và 157 đơn vị trực thuộc đăng ký thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lên gần 4.000 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký khoảng 65 nghìn tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ghi nhận, biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp vào sự phát triển của tỉnh Quảng Trị trong năm 2020. Đồng thời cho biết: năm 2021, tỉnh Quảng Trị đặt ra nhiều mục tiêu phấn đấu cao làm tiền đề cho cả giai đoạn 5 năm 2021-2025, hiện thực hóa mục tiêu đưa Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao của cả nước, vì vậy bên cạnh sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, thì doanh nghiệp, doanh nhân với vai trò là động lực phát triển của nền kinh tế, là lực lượng then chốt trực tiếp tạo ra giá trị gia tăng và việc làm cho xã hội, đóng góp tăng thu ngân sách tiếp tục giữ vai trò xung kích hàng đầu. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu các ngành, các địa phương tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhất là tháo gỡ khó khăn, tạo ra môi trường sản xuất kinh doanh thuận lợi; cải cách thủ tục hành chính, nhất là ở những lĩnh vực đang còn nhiều rào cản đối với doanh nghiệp, tiến tới xây dựng chính quyền phục vụ doanh nghiệp, phục vụ người dân tốt hơn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, cộng đồng doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, cùng nhau nỗ lực để sản xuất kinh doanh đạt kết quả cao hơn; Tận dụng lợi thế hội nhập từ các Hiệp định thương mại đã được ký kết để tiếp cận thị trường quốc tế. Doanh nghiệp cũng cần nâng cao năng lực quản trị, ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng  đã trao tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Cục Thuế tỉnh Quảng Trị. Tặng cờ thi đua, (giải đặc biệt) của UBND tỉnh cho Công ty Xăng dầu Quảng Trị; Chi nhánh Công ty TNHH Vận tải Thuỷ bộ Hải Hà tại Quảng Trị; Công ty CP Bia Hà Nội Quảng Trị; tặng cờ thi đua giải Nhất của UBND tỉnh cho 5 doanh nghiệp loại A; tặng cờ thi đua giải Nhì cho 1 doanh nghiệp loại B; tặng cờ thi đua giải Ba cho 2 doanh nghiệp loại  B; tặng cờ thi đua giải nhất cho 1 doanh nghiệp loại C; tặng cờ giải Nhất cho 2 doanh nghiệp loại D; tặng cờ thi đua giải Nhì cho 1 doanh nghiệp loại D; tặng cờ thi đua giải Ba cho 1 doanh nghiệp loại D; tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 18 tập thể và 18 cá nhân có thành tích trong nghĩa vụ nộp thuế năm 2020 và trong phong trào xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, cũng như xây dựng và phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác