Huy động hơn 18 tỷ đồng chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách

9:12, Thứ Hai, 25-1-2021

(Web Quảng Trị) Tối 21/1/2021, tại TP Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp “Nối vòng tay nhân ái” xuân Tân Sửu 2021. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương... đến tham dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng cho biết, 16 năm qua, chương trình “Nối vòng tay nhân ái” đã động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân, cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp, ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” và “Tết cho người nghèo”. Sự đóng góp, ủng hộ quý báu của các tổ chức, cá nhân đã góp phần giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân da cam và người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh vượt qua khó khăn, tự tin vươn lên trong cuộc sống, có điều kiện để vui tết, đón xuân.  

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương ái, chia sẻ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn để ai cũng có tết.

 

Qua 16 năm tổ chức, chương trình “Nối vòng tay nhân ái” đã trở thành nhịp cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình, hàng chục nghìn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ để đón Tết vui vẻ và đầm ấm hơn.

 

Dịp này, Ban tổ chức chương trình “Nối vòng tay nhân ái” xuân Tân Sửu 2021 đã trao 30 mái ấm đại đoàn kết cho 20 hộ dân ở đồng bằng (trị giá 40 triệu đồng/nhà) và 10 hộ dân ở miền núi (trị giá 50 triệu đồng/nhà), trao tặng quà cho 45 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Kết thúc chương trình truyền hình trực tiếp “Nối vòng tay nhân ái” Xuân 2021, Ban Tổ chức đã huy động được số tiền trên 18 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức phi chính phủ. Ban Tổ chức chương trình sẽ phân bổ thành những phần quà và tổ chức trao đến tay các các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam… có hoàn cảnh khó khăn, giúp bà con có một cái Tết yên vui, đầm ấm hơn.

Tiến Nhất

Các tin khác