Ảnh cực thảm khốc về trận Khe Sanh của phóng viên Mỹ

8:51, Thứ Sáu, 26-2-2021

(DNVN) - Diễn ra đầu năm 1968, trận Khe Sanh thường được ví như "trận Điện Biên Phủ thứ hai" do sự khốc liệt và tính chất quan trọng của một trận quyết chiến chiến lược. Cùng xem loạt ảnh về trận đánh này do phóng viên người Mỹ David Douglas Duncan thực hiện.

Từ khu lán trại, lính Mỹ di chuyển vào công sự khi nhận được báo động về cuộc tấn công của quân Giải phóng ở trận Khe Sanh, 18/2/1968.

Anh cuc tham khoc ve tran Khe Sanh cua phong vien My-Hinh-2

Máy bay vận tải C-130 của Mỹ trúng đạn khi hạ cánh, lao xuống đường băng sân bay dã chiến Khe Sanh và bốc cháy ngùn ngụt.

Anh cuc tham khoc ve tran Khe Sanh cua phong vien My-Hinh-3

Đường băng sân bay Khe Sanh được làm bằng những tấm kim loại lớn, liên tục hứng chịu đạn pháo, lúc cao điểm có thể lên đến 5-6 quả mỗi phút. Đây là "cánh cửa" duy nhất kết nối lính Mỹ ở Khe Sanh với thế giới bên ngoài.

Anh cuc tham khoc ve tran Khe Sanh cua phong vien My-Hinh-4

Lính Mỹ di chuyển đạn pháo được tiếp tế bằng cách thả từ máy bay đến vị trí an toàn ở Khe Sanh .

Anh cuc tham khoc ve tran Khe Sanh cua phong vien My-Hinh-5

Lính Mỹ di chuyển khẩn trương về phía một chiếc trực thăng hạ cánh thành công xuống sân bay. Những chiếc trực thăng sẽ chở đồ tiếp tế đến căn cứ Khe Sanh và đưa thương binh rời khỏi nơi đây.

Anh cuc tham khoc ve tran Khe Sanh cua phong vien My-Hinh-6

Một đội bắn tỉa gồm 3 người của Mỹ tác chiến trong trận Khe Sanh, trận chiến khốc liệt bậc nhất thời chiến tranh Việt Nam, tháng 2/1968.

Các tin khác