UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với huyện Đakrông

Đăng ngày 11 - 10 - 2017
100%

(Web Quảng Trị) Ngày 11/10/2017, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo huyện Đakrông để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng và nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2017; giải quyết một số kiến nghị cụ thể của huyện.

Tham dự buổi làm việc còn có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Báo cáo về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và các nhiệm vụ giải pháp, Chủ tịch UBND huyện Đakrông Lê Đắc Quỳ cho biết, tính đến ngày 20/9/2017, tổng thu ngân sách địa phương đạt 323.278,091 triệu đồng, đạt 86,84% dự toán tỉnh giao. Tổng chi ngân sách địa phương đạt 228.834,701 triệu đồng đạt 66,9% dự toán tỉnh giao. Tổng nguồn vốn xây dựng cơ bản huyện quản lý năm 2017 là 91,595 tỷ đồng.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, tổng diện tích gieo trồng ước đạt 7.041,3 ha đạt 100,3 kế hoạch năm, tăng 38 ha so với năm 2016. Sản lượng lương thực, tổng đàn gia súc gia cầm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất ngành ước đạt 121,207,1 triệu, tăng 32,896,3 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng 9 tháng đầu năm 2017 đạt 230 tỷ đồng, 72,3% kế hoạch, tăng 35 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Huyện cũng đã làm tốt công tác bảo trợ xã hội, xoá đói giảm nghèo, công tác bình đẳng giới, công tác trẻ em, công tác dạy nghề, lao động việc làm...

Nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới được huyện xác định, tích cực thực hiện các giải pháp tăng thu ngân sách nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm. Chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn, dứt điểm các loại cây trồng vụ Hè Thu; tăng cường chỉ đạo nhằm ngăn chặn tình trạng lấn chiếm rừng, khai thác lâm sản trái phép; tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước dành cho các đối tượng chính sách…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính lưu ý Huyện cần tập trung nguồn lực để xây dựng nông thôn mới và các công trình trọng điểm, tránh manh mún để phát huy hiệu quả các nguồn vốn…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cho rằng huyện cũng cần tổ chức mô hình hợp tác xã hiện đại để quản lý, sử dụng đất đạt hiệu quả cao nhất. Rà soát lại các tiêu chí nông thôn mới và có quy hoạch sử dụng và quản lý rừng…

Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan cũng đã có những ý kiến đóng góp các giải pháp nhằm góp phần tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để giúp huyện Đakrông hoàn thành mục tiêu đã đề ra và phát triển bền vững.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đánh giá cao những kết quả mà huyện đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là những cố gắng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Để thực hiện tốt các chỉ tiêu những tháng cuối năm và thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh, huyện cần tiếp thu ý kiến phát biểu của các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành để đề ra nhiệm vụ giải pháp phù hợp nhất trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế mà huyện cần khắc phục như cần sâu sát, gần dân hơn. Tranh thủ, tận dụng và sử dụng các nguồn lực một cách hiệu quả nhất để giúp Huyện nhanh thoát nghèo và phát triển ổn định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng đã chia sẻ trước những khó khăn của huyện nông nghiệp miền núi nhưng cho rằng để phát triển bền vững Huyện cần chọn lựa để nhân rộng những mô hình đã đạt hiệu quả cao. Đồng thời cần có chiến lược xây dựng và phát triển chuỗi hàng hóa nông sản, đặc sản nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, từng bước xây dựng thương hiệu ở địa phương.

 Thường xuyên kiểm tra giám sát trong quản lý sử dụng đất, có biện pháp chuyên canh phù hợp với tập quán ở địa phương và tăng cường sự phối hợp (4 nhà) để giúp người dân có hướng phát triển kinh tế ổn định, bền vững. Tăng cường đầu tư cho giáo dục, từng bước nâng cao đời sống văn hoá cho nhân dân.

Về công tác cán bộ, huyện cần rà soát kỹ lưỡng, tăng cường bồi dưỡng, đào tạo để có đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp từ cấp xã. Tăng cường đoàn kết nhất trí trên tinh thần phân công trách nhiệm để phối hợp trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Về những kiến nghị đề xuất của huyện, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính giao các sở, ban ngành liên quan căn cứ thực tế của huyện, ưu tiên tạo điều kiện để giải quyết khó khăn đối với các công trình dở dang ngành giáo dục và bố trí vốn thực hiện các công trình giao thông trọng yếu.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng đã có chỉ đạo các sở, ban ngành tháo gỡ khó khăn đối với những đề xuất của huyện liên quan đến việc đầu tư cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp Krông Klang; hỗ trợ địa phương trong công tác quản lý bảo vệ tài nguyên khoáng sản; công tác điều chỉnh quy hoạch đất lâm nghiệp; thực hiện các chế độ chính sách về cán bộ, giáo viên; chính sách đối ngoại...

 

Tin mới nhất

Hội nghị thống nhất chủ trương, nội dung, phương pháp diễn tập phòng thủ tỉnh Quảng Trị năm 2018(22/03/2018 3:33 CH)

Agribank trao tài trợ 380 triệu đồng cho huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị(22/03/2018 3:24 CH)

Hướng Hóa: Khởi động chương trình xây tặng 50 ngôi nhà tình nghĩa(22/03/2018 9:14 SA)

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở TN&MT Quảng Trị(21/03/2018 5:23 CH)

Tai nạn giao thông tháng 3/2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giảm 1 người chết(21/03/2018 3:54 CH)

Lễ phát động hưởng ứng năm Doanh nghiệp Quảng Trị 2018(21/03/2018 3:50 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
524 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx