UBND tỉnh làm việc với huyện Hướng Hoá

Đăng ngày 07 - 12 - 2017
100%

(Web Quảng Trị) ngày 7/12/2017, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với huyện Hướng Hoá về một số nội dung trọng tâm về kinh tế xã hội và kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hoá (9/7/1968 - 9/7/2018).

Tham dự còn có đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá Đặng Trọng Vân cho biết: Năm 2017, tổng giá trị sản xuất toàn huyện đạt gần 12.000 tỷ đồng (tăng trên 19% so với năm 2016). Trồng trọt, chăn nuôi ước đạt trên 1.200 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt gần 9.000 tấn; lâm nghiệp và thủy sản giảm so với năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt gần 3.000 tỷ đồng, tăng gần 14% so với 2016. Hoạt động kinh doanh thương mại - dịch vụ tiếp tục tăng trưởng khá, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt gần 6.000 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước của huyện trên 600 tỷ đồng, đạt trên 102% so với kế hoạch huyện giao. Hiện tại huyện có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong lĩnh vực văn hóa xã hội: Tiếp tục ưu tiên các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các trường học đạt chuẩn quốc gia, đặc biệt là ở các trường vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Công tác khám chữa bệnh cho người dân và phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt.

Tại buổi làm việc, huyện Hướng Hóa kiến nghị UBND tỉnh một số nội dung khác như đầu tư xây dựng xóa phòng học tạm, phòng học mượn ở các trường vùng bản; phê duyệt Đề án nâng cao cơ sở của bộ phận Một cửa cấp huyện, xã; hỗ trợ các chính sách thu hút đầu tư, tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Khu thương mại Lao Bảo; bố trí vốn để xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản cho một số công trình dự án trên địa bàn; hỗ trợ kinh phí thực hiện đề án rà soát đất đai,đo đạc, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nương rẫy cho bà con dân tộc thiểu số...

Về kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa (9/7/1968 - 9/7/2018), huyện Hướng Hóa đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức các hoạt động chào mừng như Hội trại 2 thế hệ, hội chợ thương mại và du lịch Hướng Hóa năm 2018, liên hoan nghệ thuật quần chúng, thể thao nhân dịp kỷ niệm 128 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao huyện; Chỉ đạo tổ chức Liên hoan "Rừng xanh vang tiếng Ta Lư"; giúp đỡ và tạo điều kiện cho lãnh đạo huyện đăng ký liên hệ với Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đài Truyền hình Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông và các đơn vị, ban ngành liên quan để tiến hành công tác xúc tiến kêu gọi hỗ trợ, đầu tư tài trợ cho huyện nhân dịp diễn ra Lễ kỷ niệm đồng thời hỗ trợ, bố trí ngân sách tỉnh bổ sung tổng mức đầu tư các công trình xây dựng chào mừng Lễ kỷ niệm.

Tại buổi làm việc, ý kiến của các sở, ban ngành đã tập trung vào một số nội dung liên quan đến kế hoạch phát triển kinh tế văn hóa xã hội của huyện Hướng Hóa trong thời gian tới; công tác tổ chức, tuyên truyền, quảng bá Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho rằng huyện Hướng Hóa cần nghiên cứu, điều chỉnh tốc độ tăng trưởng và các chỉ tiêu kinh tế xã hội khác phù hợp với tình hình của huyện. Liên quan đến vấn đề đất đai, huyện cần rà soát lại các dự án, diện tích đã giao mà nhà đầu tư nhưng không thực hiện dự án, báo cáo UBND tỉnh để có phương án thu hồ đất.

Về các hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính lưu ý Huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu được sự kiện này có tầm ảnh hưởng lớn, là niềm tự hào của người dân Hướng Hóa. Vì vậy, trước hết huyện phải huy động nội lực để thiết thực kỷ niệm ngày giải phóng Khe Sanh một cách ý nghĩa, tiết kiệm và ấn tượng. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cũng bày tỏ mong muốn các sở, ban ngành liên quan hỗ trợ, giúp đỡ để Huyện thực hiện các hoạt động kỷ niệm thiết thực, thành công nhất.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính  bày tỏ vui mừng trước kết quả nổi bật về kinh tế xã hội năm 2017 của huyện cũng như những thay đổi tích cực về tư tưởng từ lãnh đạo huyện Hướng Hoá. Và cho rằng đây là tín hiệu vui mừng hứa hẹn sự ổn định, đoàn kết, chung sức của lãnh đạo huyện. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho rằng hiện nay huyện Hướng Hoá là huyện trọng điểm miền núi để phát triển kinh tế nông nghiệp nên nhiều dự án đầu tư phát triển nông nghiệp chọn đầu tư tại Hướng Hoá. Tuy nhiên, diện tích đất đai lớn nhưng quản lý chưa chặt chẽ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị huyện phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát lại để phân loại đất đai trong năm 2018, từ đó có thể hoạch định rõ ràng và chính xác việc sử dụng đất trên địa bàn huyện.

Về công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn, cần đưa ra những sáng kiến để tổ chức sản xuất và kêu gọi đầu tư trên địa bàn. Bên cạnh đó, cần tăng cường hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để tạo sự sôi động trở lại…

Về các hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị các ngành theo chức năng nhiệm vụ của mình, lồng ghép các nguồn kinh phí để hỗ trợ huyện một cách tối đa. Tuy nhiên, huyện cần chủ động làm việc cụ thể với các ngành để được hỗ trợ và nghiên cứu lại cách thức tổ chức cũng như quy mô để phù hợp điều kiện của huyện…

 

Tin mới nhất

Hội nghị thống nhất chủ trương, nội dung, phương pháp diễn tập phòng thủ tỉnh Quảng Trị năm 2018(22/03/2018 3:33 CH)

Agribank trao tài trợ 380 triệu đồng cho huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị(22/03/2018 3:24 CH)

Hướng Hóa: Khởi động chương trình xây tặng 50 ngôi nhà tình nghĩa(22/03/2018 9:14 SA)

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở TN&MT Quảng Trị(21/03/2018 5:23 CH)

Tai nạn giao thông tháng 3/2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giảm 1 người chết(21/03/2018 3:54 CH)

Lễ phát động hưởng ứng năm Doanh nghiệp Quảng Trị 2018(21/03/2018 3:50 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
524 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx