Trao gần 60 triệu đồng cho gia đình có nạn nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Đăng ngày 19 - 05 - 2017
100%

(Web Quảng Trị) Ngày 19/5/2017, đại diện báo điện tử Dân trí phối hợp với UBND huyện Triệu Phòng đến trao quà hỗ trợ nhân ái cho gia đình vợ chồng anh Nguyễn Hữu Lãnh (SN 1982) và chị Phan Thị Nhật Nga (SN 1984) trú tại thôn Đạo Đầu, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong. Cùng đi có đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Gia đình anh Nguyễn Hữu Lãnh và chị Phan Thị Nhật Nga thuộc diện hộ nghèo, hai vợ chồng cưới nhau vào năm 2014, đến đầu năm 2015 thì sinh đôi được 2 cháu trai là Phan Thiên Anh và Phan Gia Anh. Mới sinh ra, do quá yếu nên cháu Gia Anh được đưa vào điều trị trong lồng kính tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh. Sau đó chụp phim thì phát hiện cháu bị sỏi túi mật và bị teo não. Khi lớn lên, cháu Gia Anh có dấu hiệu chậm lớn, chân tay ngày càng co quắp, đến nay cháu vẫn không thể vận động được mà nằm liệt một chỗ. Còn cháu Thiên Anh thì khi lên 8 tháng tuổi, sức khỏe cũng không được ổn định, đưa ra bệnh viện tại Hà Nội khám thì cho kết quả cháu bị men gan cao, bị u máu ở môi.

Để chữa trị bệnh tật cho các con, vợ chồng anh Lãnh đã nhiều lần đưa các cháu đi các bệnh viện tuyến huyện, tỉnh rồi đến bệnh viện tuyến Trung ương để điều trị, nguồn thu nhập chính của gia đình chủ yếu dựa vào việc đi làm ruộng thuê cho người khác khiến cuộc sống cứ dần rơi vào cảnh khốn đốn, cùng cực. Thế nhưng bệnh tật của các con vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, khiến anh chị “lực bất tòng tâm”. Cách đây một năm, hai vợ chồng đưa cháu vào Bệnh viện Trung ương Huế khám, tại đây các bác sĩ cho biết bệnh của cháu Gia Anh cần được theo dõi và uống thuốc thường xuyên, còn việc điều trị bằng phương pháp phẫu thuật là rất khó. Cũng vì hoàn cảnh cơ cực nên hai vợ chồng cũng chỉ cho cháu nằm viện được vài ngày rồi lại đưa con trở về nhà.

Ngay sau khi hoàn cảnh gia đình anh Lãnh và chị Nga được đăng tải trên báo điện tử Dân trí, thông qua sự hỗ trợ của báo, bạn đọc trên khắp cả nước đã cùng quyên góp ủng hộ với số tiền gần 60 triệu đồng. Đây là sự giúp đỡ hết sức ý nghĩa góp phần giúp anh chị vượt qua khó khăn trước mắt, chăm nuôi con nhỏ trong thời gian đau ốm. Có mặt tại buổi trao tặng, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên, chia sẻ những khó khăn mà gia đình anh Lãnh, chị Nga đang gặp phải. Đồng chí hy vọng với sự hỗ trợ quý báu từ phía cộng đồng, gia đình anh nên có những khoản chi tiêu hợp lý để chữa trị bệnh tật, tạo sinh kế trước mắt cho gia đình, nhất là việc điều trị cho hai con nhỏ đang còn yếu. Đồng chí cũng lưu ý phía chính quyền địa phương cần có chính sách hỗ trợ hợp lý cho gia đình gặp kinh tế khó khăn theo đúng quy định của nhà nước, để họ có điều kiện khôi phục sức khỏe, sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

 

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính làm việc với Tập đoàn Ise Food (Nhật Bản)(24/02/2018 8:47 CH)

Trao học bổng đỡ đầu dài hạn cho sinh viên nghèo hiếu học(23/02/2018 6:05 SA)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đi kiểm tra và làm việc tại CKQT La Lay và Lao Bảo(22/02/2018 11:42 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh thăm Công ty May Hòa Thọ Đông Hà và Công ty TNHH Thương mại số 1 Đoàn Luyến(22/02/2018 4:34 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kiểm tra tình hình sạt lở tại các bờ sông(22/02/2018 3:20 CH)

Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc với Phòng khám Đa khoa khu vực Bồ Bản(22/02/2018 2:36 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
505 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-4-20/HE-THONG-TIEN-ICH-HOAN-HAO-SE-CO-MAT-TAI-VINHOMES-zkl43t.aspx
http://hyundai-quangtri.vn/