Tập huấn Dạy bơi và Kỹ năng an toàn dưới nước cho giáo viên thể dục Hè 2017

Đăng ngày 19 - 06 - 2017
100%

(Web Quảng Trị) Trong 4 ngày, từ ngày 15-18/6/2017, tại TP. Đông Hà, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị phối hợp với Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng và Tổ chức Swim Việt Nam tổ chức tập huấn Dạy bơi và Kỹ năng an toàn dưới nước cho giáo viên thể dục Hè 2017.

Tham dự tập huấn có 170 học viên là giáo viên thể dục cấp tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Các học viên được các chuyên gia, giảng viên Trường Đại học TDTT Đà Nẵng, Tổ chức Swim Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo trang bị các kiến thức, kỹ năng về lý thuyết và thực hành về bơi và kỹ năng an toàn dưới nước. Trong đó, về phần nội dung tập huấn đối dành với giáo viên thể dục cấp tiểu học và THCS bao gồm: kiến thức và kỹ năng an toàn phòng chống tai nạn đuối nước; phương pháp bơi, lặn cứu đuối; các bài tập bổ trợ kỹ thuật trên cạn và dưới nước bơi ếch và bơi trườn sấp; hô hấp nhân tạo và sơ cấp cứu người bị đuối nước và phương pháp trọng tài môn bơi. Về nội dung tập huấn dành cho giáo viên thể dục THPT bao gồm kỹ năng bơi, lặn cứu đuối; một số kiểu bơi thực dụng; tiếp cận, mò tìm, dìu người đuối nước; phương pháp bơi, lặn cứu đuối…

Kết thúc đợt tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng về môn bơi và an toàn dưới nước cho học sinh, giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em; có thể mở các lớp dạy bơi cho các em học sinh; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền để gia đình và xã hội dành nhiều quan tâm hơn nữa cho trẻ em, bảo vệ các em khi tham gia các hoạt động dưới nước. Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tuyển chọn các giáo viên có thành tích tốt nhất để giới thiệu cho Ban tổ chức Giải Bơi lội và Bóng rổ học sinh toàn quốc 2017 diễn ra từ  ngày 6-12/7/2017 tại Quảng Trị để làm công tác trọng tài cũng như phục vụ cho giải; tiếp đó, ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ từng bước đưa môn bơi lội vào dạy trong các trường học.

 

Tin mới nhất

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
524 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx