Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CuBa tại Việt Nam

Đăng ngày 13 - 08 - 2017
100%

(Web Quảng Trị) Ngày 12/8/2017, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp ngài Herminio Loppez Diaz, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam đã đến thăm tỉnh Quảng Trị trước lúc kết thúc nhiệm kỳ công tác của mình. Tham dự buổi tiếp còn có đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVTVTU, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Quảng Trị; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Herminio Loppez Diaz cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đón tiếp đoàn trọng thị, thắm tình đồng chí hai Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam- Cuba. Trong nhiệm kỳ công tác của mình, dù thời gian ở Việt Nam không lâu nhưng ngài Herminio Loppez Diaz đến thăm Quảng Trị hai lần và đã nhận được tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền, nhân dân Quảng Trị. Đặc biệt là tình cảm son sắt giữa Việt Nam và Cu Ba càng được khẳng định khi tỉnh Quảng Trị xây dựng công viên tại thành phố Đông Hà mang tên Chủ tịch Cu Ba Fidel Castro. 

Phát biểu trong buổi đón tiếp, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Trị cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba dành cho Việt Nam trong những năm kháng chiến vệ quốc cũng như công cuộc xây dựng đất nước hôm nay.

Trong quá khứ, vào năm 1973, đồng chí Chủ tịch Fidel Castro đã đến thăm vùng giải phóng Quảng Trị và là lãnh tụ nước ngoài đầu tiên tới thăm vùng giải phóng của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Hình ảnh Chủ tịch Fidel Castro bất chấp mọi nguy hiểm, khó khăn đến thăm hỏi đồng bào, chiến sĩ giải phóng miền Nam và giương cao ngọn cờ bách chiến bách thắng tại vùng giải phóng Quảng Trị đã trở thành biểu tượng cao đẹp của tình đoàn kết gắn bó, thủy chung của dân tộc Việt Nam và Cuba.

Sau khi đồng chí Chủ tịch Fidel Castro qua đời, đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đến viếng và ghi sổ tang tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro ở Đại sứ quán Cuba tại thủ đô Hà Nội. Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro và trưng bày tập ảnh: “Những khoảnh khắc của Chủ tịch Cuba Fidel Castro trên vùng đất lửa Quảng Trị năm 1973”.  

Để tưởng nhớ công ơn của lãnh tụ Fidel Castro cũng như tình cảm của đồng chí đối với nhân dân Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị xin ý kiến Ban Bí thư Trung ương cho phép đặt tên Fidel Castro cho công viên mà tỉnh đang xây dựng ở trung tâm thành phố Đông Hà.

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bức tranh công viên thành phố Đông Hà cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam

Dịp này, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Herminio Loppez Diaz đã có chuyến tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc, công viên đang được xây dựng ở trung tâm thành phố Đông Hà -  nơi lãnh tụ Fidel Castro từng đến thăm, Bảo tàng tỉnh và cao điểm 241 tại huyện Cam Lộ- nơi lãnh tụ Fidel Castro đến thăm và phất cờ của Mặt trận giải phóng dân tộc miền Nam Việt Nam năm 1973.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp

Tin mới nhất

Hội nghị thống nhất chủ trương, nội dung, phương pháp diễn tập phòng thủ tỉnh Quảng Trị năm 2018(22/03/2018 3:33 CH)

Agribank trao tài trợ 380 triệu đồng cho huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị(22/03/2018 3:24 CH)

Hướng Hóa: Khởi động chương trình xây tặng 50 ngôi nhà tình nghĩa(22/03/2018 9:14 SA)

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở TN&MT Quảng Trị(21/03/2018 5:23 CH)

Tai nạn giao thông tháng 3/2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giảm 1 người chết(21/03/2018 3:54 CH)

Lễ phát động hưởng ứng năm Doanh nghiệp Quảng Trị 2018(21/03/2018 3:50 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
524 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx