Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI

Đăng ngày 04 - 08 - 2017

(Web Quảng Trị) Trong 2 ngày 3-4/8/2017, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn; Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh và 147 đại biểu chính thức.

 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Các cơ quan tỉnh Quảng Trị hiện có 39 tổ chức cơ sở trực thuộc với 1.533 đoàn viên. Hầu hết đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong Khối là những trí thức đang học tập, công tác trong các cơ quan, đơn vị, trường học cấp tỉnh.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước tới đông đảo cán bộ, ĐVTN bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động. Công tác giáo dục truyền thống được tổ chức thường xuyên, bám sát các sự kiện lịch sử, chính trị, văn hóa của đất nước, của tỉnh theo từng chủ đề, chủ điểm. Tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều hình thức và cách làm mới; triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động " Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh học tập và làm theo lời Bác", trong đó lấy "làm theo" là nội dung trọng tâm. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và thông tin tuyên truyền cũng được chú trọng và phát huy tích cực. 

Trong phong trào "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc", tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh luôn tình nguyện đi đầu trong tiếp cận và làm chủ các quy trình công nghệ mới, xung kích trong cải cách hành chính; nhiều công trình thể hiện được sự sáng tạo, tìm tòi, mang lại hiệu quả trong công tác. Toàn khối cũng đã tổ chức hơn 250 đợt tình nguyện với sự tham gia của hơn 500 lượt cán bộ, ĐVTN tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế còn gặp nhiều khó khăn với nhiều hoạt động thiết thực như: sửa chữa nhà cửa, xây dựng lưới điện "Ánh sáng đường quê", khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân, huy động gần 1.000 lượt ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện và nhiều chương trình, hoạt động "Uống nước nhớ nguồn", "Tri ân các anh hùng liệt sỹ", "Về nguồn", "Hành trình về địa chỉ đỏ", "Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng", "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương... Các phong trào, hoạt động được tổ chức với hình thức phong phú, đi vào thực chất, có sức lan tỏa và hiệu ứng xã hội tốt.

Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghề nghiệp và việc làm, phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đối ĐVTN trong Khối tiếp tục được đẩy mạnh, chất lượng đội ngũ ngày càng tăng, đáp ứng nhu cầu trong thời kỳ mới. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đồng hành với thanh niên trong việc nâng cao sức khỏe, thể chất, đời sống văn hóa tinh thần được chú trọng. 

Trong nhiệm kỳ, giới thiệu 686 đoàn viên ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng và có 457 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, chiếm 66,7% tỷ lệ kết nạp Đảng viên mới trong toàn Đảng bộ. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng đi vào chiều sâu, mang lại kết quả thiết thực.

Với khẩu hiệu hành động "Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo, góp phần xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng giàu đẹp", Đại hội đoàn Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 đã đặt ra các chỉ tiêu phấn đấu như: 100% cơ sở Đoàn và ĐVTN trong Khối được học tập, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước; hàng năm có từ 80% cơ sở Đoàn vững manh trở lên; hàng năm giới thiệu 200 - 300 đoàn viên ưu tú học lớp đối tượng Đảng, phấn đấu giới thiệu cho Đảng kết nạp từ 70 - 90 đoàn viên ưu tú vào Đảng; phấn đấu trong nhiệm kỳ có tối thiểu 30 sáng kiến, giải pháp trong công tác; tổ chức tối thiểu 10 hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng; 100% cơ sở đoàn trực thuộc hoàn thành chỉ tiêu Đề án xây dựng công trình thanh niên "Ánh sáng đường quê" giai đoạn 2016-2020; vận động xây dựng ít nhất 03 nhà tình nghĩa...

Đại hội đã nhất trí bầu ra BCH khóa mới gồm 21 đồng chí; đồng chí Hoàng Thị Trúc Phương được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh. ĐH cũng  bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được, tại Đại hội, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng bức trướng mang dòng chữ “Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh”. Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân; Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn.

 

 

 

 

Tin mới nhất

Khánh thành nhà mẫu giáo thôn Tà Leng, xã Đakrông (Đakrông)(21/03/2018 6:03 SA)

Quảng Trị: Hàng trăm học sinh sôi nổi với ngày hội du học 2018(20/03/2018 7:36 SA)

Bế mạc Giải Bóng đá nam, nữ thanh niên khối các cơ quan tỉnh năm 2018(19/03/2018 2:27 CH)

Tổng kết cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo, sáng kiến cộng đồng về phát triển kinh tế hộ(17/03/2018 6:45 SA)

Hội Luật gia tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2018(13/03/2018 10:02 CH)

Gio Linh: Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên ra quân thu dọn rác thải, trồng cây xanh(12/03/2018 7:39 CH)

Tin liên quan

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
524 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx