Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổng kết công tác hội năm 2017, ký kết giao ước thi đua năm 2018

Đăng ngày 12 - 01 - 2018
100%

(Web Quảng Trị) Ngày 11/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tỉnh tổng kết công tác hội năm 2017, ký kết giao ước thi đua năm 2018. Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự.

Năm 2017, Hội LHPN tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chọn việc, chọn điểm để tập trung chỉ đạo; thực hiện tốt vai trò đại diện quyền làm chủ của phụ nữ; xây dựng nhiều mô hình mới; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có chiều sâu, hiệu quả, hướng mạnh về cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” được các hội viên phụ nữ toàn tỉnh tích cực hưởng ứng và thực hiện.

Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, hỗ trợ sinh kế cho hội viên, phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ vùng đồng bào dân tộc, vùng biển, hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn tiếp tục được đẩy mạnh. Hoạt động đào tạo nghề, tuyên truyền, tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động được các cấp Hội chú trọng triển khai thực hiện.

Trong năm, Hội đã tuyên truyền, vận động hơn 3.300 lao động nữ tham gia tuyển sinh, học nghề, có hơn 2.400 lao động nữ được đào tạo nghề theo đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn”; huy động hơn 1,1 tỷ đồng trao tặng bò, gà, lợn và dê giống cho hội viên, phụ nữ nghèo, khuyết tật.

Bên cạnh đó, Hội chú trọng các hoạt động như đối thoại chính sách, tư vấn pháp luật; xây dựng mới và nhân rộng mô hình sau đào tạo nghề, mô hình làm kinh tế giỏi, giảm nghèo bền vững, gắn với sản phẩm chủ lực của địa phương; hỗ trợ phụ nữ hiện thực các ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh và kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm. Trong năm, Hội thành lập được 20 CLB doanh nghiệp nữ gồm 686 thành viên là những chủ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đồng tình việc tập trung phát triển kinh tế cho hội viên phụ nữ mà Hội LHPN đã nêu trong phương hướng phát triển của Hội năm 2018. Đồng chí yêu cầu, bằng mọi giải pháp các cấp Hội cần nâng cao nhận thức cho chị em trong tình hình mới để hội viên tự mình đấu tranh, vượt khỏi những rào cản vươn lên trong cuộc sống. Các cấp Hội phụ nữ cần triển khai các hoạt động thiết thực, cụ thể, hiệu quả trong công tác giám sát và phản biện xã hội; tăng cường sự vào cuộc của phụ nữ đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Qua đó, đóng góp nhiều hơn nữa khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong sự phát triển chung của quê hương, đất nước.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017 được khen thưởng

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tặng bằng khen cho 19 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội năm 2017; UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể, 3 cá nhân có nhiều thành tích thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Hội LHPN tỉnh đã tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân khác.

Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh cũng tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2018 với Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và Hội Phụ nữ các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang trong đó tập trung phát triển kinh tế cho chị em phụ nữ.

                                                                                                                                            Hồng Hà 

Tin mới nhất

Hội nghị thống nhất chủ trương, nội dung, phương pháp diễn tập phòng thủ tỉnh Quảng Trị năm 2018(22/03/2018 3:33 CH)

Agribank trao tài trợ 380 triệu đồng cho huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị(22/03/2018 3:24 CH)

Hướng Hóa: Khởi động chương trình xây tặng 50 ngôi nhà tình nghĩa(22/03/2018 9:14 SA)

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở TN&MT Quảng Trị(21/03/2018 5:23 CH)

Tai nạn giao thông tháng 3/2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giảm 1 người chết(21/03/2018 3:54 CH)

Lễ phát động hưởng ứng năm Doanh nghiệp Quảng Trị 2018(21/03/2018 3:50 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
524 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx