Đại hội đại biểu Hội Người mù tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đăng ngày 05 - 12 - 2018
100%

(Web Quảng Trị) Ngày 5/12/2018, Hội Người mù tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự đại hội có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính; Chủ tịch Trung ương Hội Người mù Việt Nam Phạm Viết Thu.

Nhiệm kỳ 2013 - 2018, các cán bộ, hội viên Hội Người mù tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Hội vững mạnh. Hiện nay, Tỉnh hội có 131 hội, chi hội với 2.526 hội viên. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Người mù tỉnh tập trung hỗ trợ người khiếm thị xóa đói giảm nghèo. Tỉnh hội đã tổ chức 31 lớp dạy nghề xoa bóp, tin học, làm hương, chổi đót... cho hội viên. Hội triển khai cho vay 53 dự án vay vốn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm kênh Trung ương Hội và kênh địa phương với tổng số vốn luân chuyển hơn 3 tỉ đồng. 9 cơ sở sản xuất tập trung và 6 cơ sở xoa bóp bấm huyệt thuộc Hội quản lý đã tạo việc làm cho hàng trăm hội viên với tổng doanh thu gần 10,9 tỉ đồng.

Tỉnh hội đã vận động 66 dự án với số tiền hơn 4,5 tỉ đồng để hỗ trợ người khiếm thị. Hằng năm, các cấp Hội Người mù trên địa bàn tỉnh thường xuyên điều tra, khảo sát, đề xuất giải quyết các chế độ, chính sách xã hội cho người khiếm thị; trao tặng hàng ngàn suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động cán bộ, hội viên học chữ Braille, vi tính và tham gia các hoạt động VHVN, TDTT… Nhờ sự hỗ trợ tích cực của các cấp Hội Người mù tỉnh, nhiều cán bộ, hội viên đã vươn lên thoát nghèo. So với đầu nhiệm kỳ, đến nay, Hội còn 591 hội viên thuộc diện hộ nghèo, giảm 2,9%. Với nỗ lực không ngừng, trong nhiệm kỳ qua, Hội Người mù tỉnh vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng 2 bằng khen vì đã góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, với chủ đề: “Phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội, vì sự tiến bộ của người mù”, Hội Người mù tỉnh xác định tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hội vững mạnh; mở rộng các mô hình sản xuất, tạo việc làm ổn định, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người mù; tăng cường công tác tuyên truyền, văn hóa, giáo dục cho cán bộ, hội viên, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em mù; mở rộng quan hệ với các tổ chức trong và ngoài nước tạo thêm nguồn lực cho Hội hoạt động…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Người mù huyện Hải Lăng

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của Hội Người mù tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị: các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai, thực hiện tốt hơn nữa Luật Người khuyết tật và các chế độ, chính sách ưu đãi khác về kinh tế, xã hội đối với người khuyết tật nói chung, người khiếm thị nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đề nghị: Hội Người mù tỉnh cần đổi mới phương thức, chương trình hoạt động của Hội với những giải pháp hiệu quả, thiết thực; tiếp tục chú trọng phối hợp với các ngành, địa phương liên quan triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho người khiếm thị; củng cố, kiện toàn và phát triển hội viên; quan tâm đến công tác bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội các cấp…

Với sự thống nhất cao, các đại biểu tham dự đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Người mù tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023. Ông Nguyễn Tăng Mùi tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Người mù tỉnh.

Dịp này, Hội Người mù huyện Hải Lăng đã vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; 21 cá nhân đã được Trung ương Hội Người mù Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù”.

Tin mới nhất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đối thoại với ngư dân vùng biển huyện Gio Linh(20/02/2019 11:04 CH)

Hiệp Hội Doanh nghiệp Quảng Trị gặp mặt đầu Xuân Kỷ Hợi(20/02/2019 6:56 CH)

Lễ công bố Cuộc thi Innovative Generation Phân hiệu Đại học Huế lần thứ I năm 2019(20/02/2019 5:32 SA)

Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu Xuân Kỷ Hợi năm 2019 và Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVII(20/02/2019 12:10 SA)

Trao chọ bổng cho học sinh nghèo vượt khó (19/02/2019 10:25 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng các mô hình kinh tế nông nghiệp tại huyện Cam Lộ(19/02/2019 10:19 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
726 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx
http://quangtri-ict.gov.vn/kehoachubnd.pdf
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-khac/The-le-cuoc-thi-Sang-tao-tre-Quang-Tri-lan-thu-VIII-nam-2019-1718/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-khac/Ket-qua-thong-ke-dien-tich-dat-dai-nam-2017-cua-tinh-Quang-Tri-1719/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Ke-hoach-thanh-tra-kiem-tra-cua-cac-So-ban-nganh/