Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị gặp mặt Đoàn Cựu giáo chức miền Bắc đi B

Đăng ngày 30 - 04 - 2018
100%

(Web Quảng Trị) Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh vừa tổ chức gặp mặt 78 cựu giáo chức của 5 tỉnh gồm: Thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hải Dương, Nam Định và Quảng Bình đã từng nhận nhiệm vụ đi B vào phát triển giáo dục tại tỉnh Quảng Trị thời kỳ mới giải phóng 1972- 1978.

 

Để thực hiện nhiệm vụ quan trọng và cấp bách sau ngày Quảng Trị được giải phóng là chăm lo sự nghiệp giáo dục, như:  phát triển quy mô và mạng lưới trường lớp, xóa nạn mù chữ và bổ túc văn hóa cho các tầng lớp nhân dân, một mặt tỉnh Quảng Trị sử dụng lực lượng giáo viên tại chỗ, đồng thời mở các lớp đào tạo cấp tốc ngành sư phạm để đáp ứng yêu cầu mở lớp; mặt khác, Trung ương chi viện con người và các điều kiện cần thiết trước mắt cho giáo dục Quảng Trị. Đáp ứng lời kêu gọi của Đảng và cách mạng miền Nam, từ năm 1972 một lực lượng đông đảo cán bộ, giáo viên, sinh viên thuộc  các tỉnh phía Bắc được bồi dưỡng chính trị, tư tưởng, chuyên môn vững vàng đã tình nguyện xung phong vào Quảng Trị phục vụ cho sự nghiệp “trồng người”. Theo đó, các cựu giáo chức miền Bắc đã phát huy phẩm chất đạo đức và công hiến hết năng lực để phục vụ tốt cho công tác kiến thiết giáo dục tỉnh Quảng Trị sau ngày mới giải phóng.

Tại buổi gặp mặt, nhiều người đã không giấu nỗi niềm xúc động khi gặp lại những người bạn, những đồng nghiệp, đồng chí đã một thời cùng nhau nếm mật nằm gai, chia ngọt sẻ bùi trên chiến trường Quảng Trị. Có người nay đã già, sức khỏe đã giảm sút nhưng khi gặp lại bạn xưa đã vui sướng, xúc động. Họ đã ôn lại những năm tháng chiến đấu gian khổ nhưng đầy hào hùng. Thừa hưởng một phần cống hiến trong việc tạo dựng nền móng ban đầu cho giáo dục ở vùng mới giải phóng Quảng Trị, sau hơn 45 năm kể từ ngày các cựu giáo chức miền Bắc bắt đầu đi B vào Quảng Trị, nền giáo dục của tỉnh đã có những bước phát triển vượt bậc. Đó là cơ sở, nền tảng góp thêm sức mạnh để nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn trong công tác, tiếp tục đưa ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị vững bước phát triển trong tình hình mới.

 

Tin mới nhất

Quảng Trị: Đánh giá 2 năm hoạt động của Văn phòng Đăng ký đất đai(17/08/2018 2:41 CH)

Tập huấn sổ tay hướng dẫn "Hỗ trợ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...(14/08/2018 3:48 CH)

Tập huấn nghiệp vụ công tác lập kế hoạch đầu tư trên hệ thống thông tin về giám sát đánh giá đầu...(10/08/2018 3:19 CH)

Đánh giá kết quả hợp tác quản lý kỹ thuật và kinh doanh mua bán điện Việt Nam - Lào(09/08/2018 8:13 SA)

Hội thảo thực trạng, giải pháp về giảm nghèo bền vững trong đồng bào dân tộc thiểu số và hộ chính...(09/08/2018 6:48 SA)

Hội thảo về nghiên cứu và ứng dụng các chế phẩm sinh học(03/08/2018 2:56 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
612 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx
https://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2018-7-9/LY-GIAI-TIEM-NANG-DAU-TU-CUA-VINHOMES-WEST-POINTnjw50n.aspx
http://www.svhttdl.bentre.gov.vn/Pages/Default.aspx