UBND tỉnh họp giao ban tháng 5

Đăng ngày 11 - 06 - 2018
100%

(Web Quảng Trị) Ngày 11/6, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp giao ban tháng 5/2018 nhằm đánh giá hoạt động chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, chương trình công tác trọng tâm của UBND tỉnh trong những tháng đầu năm và nhiệm vụ thực hiện tháng 6 và những tháng tiếp theo của năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí: Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì cuộc họp.

5 tháng đầu năm 2018, UBND tỉnh đã chủ động chỉ đạo tâp trung giải quyết những vấn đề lớn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo tăng trưởng theo mục tiêu, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Riêng trên lĩnh vực kinh tế, UBND tỉnh đã chỉ đạo, điều hành quyết tâm thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế đã đề ra trong năm 2018; xác định rõ các sản phẩm, lĩnh vực, ngành, kinh tế có dư địa tốt để có biện pháp thúc đẩy tăng trưởng cao hơn. Vụ Đông Xuân được mùa toàn diện với năng suất bình quân 57,8 tạ/héc ta, người dân đã áp dụng công nghệ cao, cây trồng mới vào sản xuất và bước đầu đưa lại hiệu quả cao. UBND tỉnh đã có Quyết định công nhận 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, nâng tổng số xã đạt chuẩn của toàn tỉnh lên 41 xã (chiếm 35%). Cùng với đó, các hoạt động đối ngoại, kinh tế đối ngoại được UBND tỉnh tích cực chỉ đạo, triển khai. Công tác quảng bá, xúc tiến du lịch được quan tâm.  

UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo sâu sát các lĩnh vực văn hóa – xã hội nâng cao chất lượng đời sống, phát triển trên các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động.

Về tình hình thực hiện chương trình công tác trọng tâm những tháng đầu năm, trong quý I và quý II/2018, có 90 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có 18 nhiệm vụ đã hoàn thành trong quý I và 72 nhiệm vụ đang thực hiện trong quý II. Từ đầu năm đến đầu tháng 6/2018, có 2.570 nhiệm vụ giao cho các Sở, ngành, địa phương, trong đó có gần 1.491 nhiệm vụ đúng hạn, 119 nhiệm vụ hoàn thành chậm, có 954 nhiệm vụ đang thực hiện trong hạn và 6 nhiệm vụ quá hạn.

Cuộc họp cũng thông tin về tiến độ thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh như: Dự án FLC về nông nghiệp công nghệ cao, dự án Khu phức hợp du lịch – dịch vụ ven biển Cửa Tùng – Cửa Việt, dự án Đường nối Khu công nghiệp Đông Nam Quảng Trị đến cảng Cửa Việt; các dự án tái định cư trong Khu kinh tế Đông Nam; dự án Đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông đoạn Cam Lộ - La Sơn và dự án Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính bày tỏ vui mừng với những khởi sắc trong bức tranh chung về kinh tế, văn hóa, xã hội những tháng đầu năm 2018. Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6 và những tháng tiếp theo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Ngành nông nghiệp cần chỉ đạo sản xuất vụ Hè Thu kịp thời vụ và kiểm soát dịch bệnh, nghiên cứu nhân rộng những mô hình hiệu quả; định hướng kêu gọi đầu tư cho chăn nuôi nâng tổng số lượng đàn, chất lượng sản phẩm và nâng cao giá trị kinh tế, chú trọng ứng dụng công nghệ cao và tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao giá trị kinh tế trong sản xuất; về lĩnh vực thủy sản, cần chú trọng nuôi tôm công nghệ cao, khuyến khích bà con trong việc khai thác và đánh bắt thủy hải sản.

Về lĩnh vực công nghiệp, đồng chí giao cho các sở, ngành liên quan cần có chiến lược trong phát triển công nghiệp năng lượng; nghiên cứu, phối hợp tùy điều kiện địa phương để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án, các công trình có tính chất xã hội tại tỉnh Quảng Trị như: dự án Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, dự án Nông nghiệp công nghệ cao, dự án xây dựng Trường Phổ thông liên cấp Hội nhập quốc tế - Ischoll Quảng Trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị các các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị phải chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho công tác diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2018; phát huy tính sáng tạo, nỗ lực trong công tác điều hành, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hồng Hà

Tin mới nhất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng tiếp và làm việc với Tập đoàn Tân Long(25/03/2019 1:37 CH)

Điểm tin hoạt động nổi bật của lãnh đạo UBND tỉnh trong tuần (18/3 - 24/3/2019) (25/03/2019 9:15 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kiểm tra dự án Phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng...(25/03/2019 8:53 SA)

Hội thảo hưởng ứng “Ngày khí tượng thế giới” và “Chiến dịch Giờ Trái đất”(23/03/2019 9:20 SA)

Khối các Ban, Chi cục thuộc Sở ký kết giao ước thi đua, khen thưởng năm 2019(23/03/2019 8:14 SA)

Trao giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị” năm 2018(22/03/2019 11:30 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
737 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx
http://quangtri-ict.gov.vn/kehoachubnd.pdf
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-khac/The-le-cuoc-thi-Sang-tao-tre-Quang-Tri-lan-thu-VIII-nam-2019-1718/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-khac/Ket-qua-thong-ke-dien-tich-dat-dai-nam-2017-cua-tinh-Quang-Tri-1719/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Ke-hoach-thanh-tra-kiem-tra-cua-cac-So-ban-nganh/