Lễ phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người- 30/7”

Đăng ngày 26 - 07 - 2018
100%

(Web Quảng Trị) Ngày 26/7/2018, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công an tỉnh và UBND huyện Đakrông tổ chức lễ phát động hướng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người- 30/7”.

Mục đích của lễ phát động nhằm thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, phát huy hơn nữa sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng mua bán người, tiến tới giảm thiểu, hạn chế, đẩy lùi tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh nói riêng và toàn quốc nói chung.

Là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã chủ động, tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống mua bán người tới hơn 68.800 lượt người; thành lập và tổ chức sinh hoạt nền nếp tại 30 mô hình “Gia đình hội viên không có con em vi phạm pháp luật” với 2.636 thành viên tham gia… Cùng với đó, Hội cũng đã tổ chức các cuộc đối thoại và tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý; tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức quốc tế, đặc biệt là ngành công an trong hoạt động phòng chống mua bán người thông qua việc tiếp tục ký kết và triển khai thực hiện các nghị quyết liên tịch, các kế hoạch, chương trình hoạt động… Những hoạt động của các cấp Hội LHPN Quảng Trị đã góp phần cùng các cấp, các ngành ngăn chặn tình trạng phụ nữ, trẻ em bị mua bán và từng bước đẩy lùi tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, Hội Phụ nữ các cấp trong tỉnh cam kết sẽ tiếp tục phối hợp để thực hiện tốt công tác phòng, chống mua bán người. Tập trung sâu sát cơ sở, nắm tình hình, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm. Đẩy mạnh triển khai xây dựng các mô hình, các hoạt động đa dạng, cụ thể, phù hợp với thực tế các thôn, bản, xã, phường. Tiếp tục có những chương trình, hoạt động thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán trở về hòa nhập tốt hơn với xã hội.

Cùng chung đường Xuyên Á, phụ nữ 4 tỉnh gồm Quảng Trị, Savannakhet, Salavan (Lào) và Mukdahan (Thái Lan) đã có mối quan hệ chặt chẽ từ nhiều năm trong chia sẻ, hỗ trợ nhau trên nhiều lĩnh vực công tác vì bình đẳng giới và phát triển của phụ nữ; chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Sự tham dự của Hội LHPN các tỉnh Savannakhet và Salavan; Ủy ban Phát triển phụ nữ tỉnh Mukdahan tại lễ phát động lần này tiếp tục khẳng định sự cam kết, thống nhất hợp tác hành động về phòng, chống mua bán người trên tuyến biên giới.

Tại lễ phát động, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp trong tỉnh và đại diện Hội LHPN các tỉnh Savannakhet và Salavan; Ủy ban Phát triển phụ nữ tỉnh Mukdahan đã ký cam kết chung tay đẩy lùi nạn mua bán người trên địa bàn tỉnh.

Hồng Hà

Tin mới nhất

“Xuân biên giới - Tết nghĩa tình” năm 2019(22/01/2019 8:32 CH)

Trao quà Tết cho người nghèo(19/01/2019 12:02 SA)

Chương trình “Ước mơ xuân” năm 2019(18/01/2019 9:44 CH)

Hội nghị truyền thông về vai trò HTX trong xây dựng nông thôn mới(26/12/2018 7:08 CH)

Trao học bổng “Vòng tay đồng đội” lần thứ X- năm 2018(20/12/2018 7:27 SA)

Trao học bổng và tặng xe đạp cho học sinh khuyết tật, mồ côi, học sinh nghèo vượt khó(17/12/2018 9:07 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
720 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx
https://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2018-7-9/LY-GIAI-TIEM-NANG-DAU-TU-CUA-VINHOMES-WEST-POINTnjw50n.aspx
http://quangtri-ict.gov.vn/kehoachubnd.pdf
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-khac/The-le-cuoc-thi-Sang-tao-tre-Quang-Tri-lan-thu-VIII-nam-2019-1718/