Triển khai xây dựng đường trung tâm Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Đăng ngày 09 - 08 - 2018
100%

(Web Quảng Trị) – Sáng 9/8/2018, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tổ chức triển khai xây dựng công trình đường trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Dũng Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Đức Thắng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương liên quan.

Đường trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam là công trình giao thông đặc biệt quan trọng, huyết mạch và có tính kết nối cao, đáp ứng tốt yêu cầu xây dựng và phát triển Khu kinh tế Đông Nam cả về trước mắt cũng như lâu dài…

Công trình đường trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam đi qua 7 xã của hai huyện Hải Lăng và Triệu Phong có quy mô chiều dài toàn tuyến trên 23,5 km, nền đường rộng 50m, gồm 2 nhánh, mặt đường rộng 34m, dải phân cách giữa rộng 4m, vỉa hè rộng 12m; đường có kết cấu áo đường mềm cấp cao A1, lớp mặt bằng bê tông nhựa dày 7cm, toàn tuyến có 78 cống và 14 cầu, vận tốc thiết kế 80km/h với tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Công trình do một số doanh nghiệp của Bộ Quốc phòng và tỉnh Quảng Trị thi công, dự kiến hoàn thành trong năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh tầm quan trọng của công trình Đường trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam, nhất là khả năng tạo động lực phát triển cơ sở hạ tầng, kết nối phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư trong tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ở trong và ngoài Khu kinh tế Đông Nam. Đồng thời cho rằng, đây cũng là sự cụ thể hóa quyết tâm của tỉnh Quảng Trị, sự quan tâm hỗ trợ thiết thực, kịp thời của Chính phủ và các bộ, ngành trong xây dựng và phát triển Khu kinh tế Đông Nam.

Để công trình Đường trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo tốt nhất chất lượng, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương và nhà thầu thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc liên quan, nhất là công tác giải phóng mặt bằng; kịp thời phối hợp giải quyết, đề xuất UBND tỉnh giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng cảm ơn sự quan tâm hợp tác tích cực của các hộ dân, dòng họ ở các địa phương trong việc di dời nhà cửa, mồ mả, các công trình tâm linh để phục vụ mặt bằng thi công và mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng thuận, ủng hộ trong thời gian tới để công trình mang nhiều ý nghĩa này hoàn thành đúng tiến độ...

 

Tin mới nhất

Khánh thành công trình Tượng đài chiến sĩ công an nhân dân vũ trang bảo vệ giới tuyến.(19/08/2018 6:46 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn cán bộ, sinh viên Đại học YONSEI Hàn Quốc(18/08/2018 6:53 CH)

Triển khai Nghị định của Chính phủ, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phát triển hợp tác xã...(18/08/2018 6:42 CH)

Lễ phát động xây dựng đơn vị đạt chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự" và mô hình "doanh nghiệp...(18/08/2018 10:59 SA)

Đoàn giám sát của Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam làm việc tại Quảng Trị(18/08/2018 8:44 SA)

Tập huấn kỹ năng điều hành nâng cao chất lượng mô hình khu phố không có người sinh con thứ 3 trở lên(18/08/2018 6:28 SA)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
612 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx
https://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2018-7-9/LY-GIAI-TIEM-NANG-DAU-TU-CUA-VINHOMES-WEST-POINTnjw50n.aspx
http://www.svhttdl.bentre.gov.vn/Pages/Default.aspx